Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Làm giàu từ vùng đất trũng

Từ một vùng trũng, ngập, diện tích đất canh tác chủ yếu một năm 2 vụ lúa song năng suất thấp, có năm thất thu do bị ngập úng, nhận thấy diện tích canh tác lúa tại đây không mang lại hiệu quả. Đảng bộ và chính quyền xã Liên Châu – huyện Thanh Oai - Hà Nội đã vận động nhân dân thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Hội Cựu chiến binh xã Sơn Đà, đông đảo hội viên làm kinh tế giỏi

Nhiều năm gần đây, hội Cựu chiến binh xã Sơn Đà (Ba Vì) đã làm tốt công tác vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế gia đình trên chính mảnh đất quê hương.

Làm giàu từ mô hình trồng nấm rơm

Với mong muốn tận dụng những phế phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ vào trồng trọt góp phần bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho gia đình, ông Ngô Đăng Bình sống tại thôn Trung, xã Việt Hùng – Huyện Đông Anh chính là người đi đầu phát triển mô hình trồng nấm rơm tại xã Việt Hùng. Trung bình 1 vụ, trang trại nấm của ông Bình cho thu nhập trên 100 triệu đồng, bên cạnh đó, ông còn tạo điều kiện cho 4 nhân công thời vụ làm việc tại trang trại nấm với mức thu nhập 200 nghìn đồng/1 ngày.

Hiệu quả từ trồng dưa chuột leo giàn lưới

Chi phí giảm 4,2 triệu đồng /sào; đó là kết quả mô hình trồng dưa chuột leo giàn lưới của anh Nguyễn Văn Thực, thôn Đoài Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

Hội nông dân làm kinh tế giỏi

Thông qua Hội nông dân xã Sài Sơn, chúng tôi tìm đến hộ ông Phan Nhân Lợi ở thôn Đa Phúc, một trong những hộ nông dân điển hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã.

Hiệu quả của mô hình chăn nuôi vịt sinh sản khép kín

Qua hơn 6 năm nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Liên Châu, huyện Thanh Oai đã tích cực dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hình thành các vùng sản xuất lớn, tạo bước đột phá, nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đó đã xuất hiện nhiều cách làm mới cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình chăn nuôi cá thương phẩm và vịt sinh sản của anh Lê Văn Trẻo là một trong những điển hình

Ba Vì: Nâng cao thu nhập từ phát triển kinh tế vườn hộ

Xác định kinh tế vườn hộ là một thế mạnh, “đòn bẩy” để phát triển kinh tế của địa phương, năm 2016, xã Minh Quang, huyện Ba Vì đã có chủ trương đẩy mạnh phát triển mô hình này, nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương về đất đai và nguồn lao động dồi dào.

Huyện Mỹ Đức: Thu nhập cao từ chăn nuôi gà Ai Cập sinh sản

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi sau dồn điền đổi thửa của huyện Mỹ Đức, ông Nguyễn Văn Bòng (thôn Khảm Lâm, xã Phúc Lâm) đã bắt tay vào chăn nuôi gà Ai Cập sinh sản trên nền đệm lót sinh học. Mô hình bước đầu cho hiệu quả tích cực, hứa hẹn là một hướng mở cho chăn nuôi của địa phương.

Huyện Sóc Sơn: Trở thành tỷ phú nhờ nuôi chim bồ câu Pháp

Đó là anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1987, thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Hiện tại, anh đang nuôi 9.000 cặp chim bồ câu Pháp. Mỗi năm, sau khi trừ tất cả các khoản chi phí, anh “đút túi” gần 2 tỷ đồng.

Những Cựu chiến binh làm giàu từ vườn

Đi qua chiến tranh, bom đạn, đã tôi luyện ý chí, nghị lực của những cựu chiến binh ở xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức hôm nay. Về với đời thường, trên mặt trận kinh tế, họ không ngại khó, ngại khổ, biến những vùng đất hoang rậm rạp thành vườn cây ăn quả. Và những CCB khi từ chiến trường trở về với hai bàn tay trắng năm xưa, nay đã thành triệu phú.