Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sản phẩm mật ong thiên nhiên đạt OCOP 3 sao

Dựa vào đặc điểm khí hậu 4 mùa trong năm của các vùng mà di chuyển đàn ong đến ăn phấn hoa, giúp ong nhả ra thứ mật ngọt, đậm chất thiên nhiên nhất. Đó là cách làm độc đáo nhưng cũng đầy gian nan của chị Chu Thị Vinh – Chủ cơ sở Ong mật Vinh Hoa – xã Đồng Thái, huyện Ba Vì. Sản phẩm mật ong thiên nhiên của chị Vinh là một trong những sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Hiệu quả từ chăn nuôi theo hướng tập trung ở Cấn Hữu

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai) đã xây dựng vùng chăn nuôi tập trung xa khu dân cư, qua đó, xuất hiện nhiều trang trại chăn nuôi quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Những nông dân sản xuất giỏi ở Sóc Sơn

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn luôn đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trong cán bộ, hội viên. Nhiều hội viên đã khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình hiệu quả.

Nấm Đông trùng hạ thảo Bio Fine: Sản phẩm OCOP 4 sao

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, hiệu quả kinh tế cao nhưng rất khó nuôi trồng. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, năm 2020, với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất nấm sò, mọc nhĩ, cùng sự nghiên cứu, tìm hiểu và học tập tại Viện Di truyền Nông nghiệp Hà Nội, anh Nguyễn Huy Chiều – xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai đã quyết định đầu tư nhà xưởng, thiết bị và thành lập HTX nấm Đông trùng hạ thảo Bio Fine. Mô hình bước đầu đã cho hiệu quả, tạo chỗ đứng trên thị trường.

Đa lợi ích nhờ nuôi gà sinh học

Trại gà 35.000 con của chị Nguyễn Thị Hương (thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) là điểm sáng của ngành chăn nuôi Hà Nội với việc tận dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Làm giàu nhờ trồng nho Hạ Đen

Những tưởng cây nho chỉ sinh trưởng, phát triển ở các tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, thế nhưng, ông Nguyễn Văn Nội (xã Phương Đình, huyện Đan Phượng) đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, ngưỡng mộ khi đưa giống nho Hạ Đen về trồng ngay trên mảnh đất của gia đình.

Chăn nuôi bò sữa ở Vân Hòa vừa phát triển chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ chăn nuôi bò sữa ở xã Vân Hòa (huyện Ba Vì) không những chỉ làm giàu từ chăn nuôi bò sữa mà bản thân những hộ này đã tích cực bảo vệ môi trường cho mình và mọi người xung quanh. Để việc sử dụng chế phẩm sinh học Tĩnh Nhân trong xử lý chất thải chăn nuôi, cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ BAVIFA đã cùng với hội Nông dân, hội Phụ nữ xã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền về môi trường, cầm tay chỉ việc, lấy các hộ làm trước, hiệu quả, để tuyên truyền cho các hộ khác cùng làm theo.

Phát triển vùng trồng cây hoa đào tại xã Kim Hoa

HTX Dịch vụ nông nghiệp Phù Trì là một trong những HTX lớn của xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. HTX có nhiệm vụ thực hiện các khâu dịch vụ sản xuất nông nghiệp cho xã viên và nhân dân trong thôn Phù Trì, bao gồm dịch vụ thủy lợi nội đồng, bảo vệ đồng ruộng, dịch vụ về khoa học kỹ thuật và công tác bảo vệ thực vật.

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế tập thể

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Mê Linh đã tích cực vận động, hỗ trợ hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể. Thành công bước đầu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) đã góp phần gỡ đầu ra cho nông sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập.

Thu nhập hàng tỷ đồng từ sản xuất hoa lan ứng dụng công nghệ cao

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hoa lan hồ điệp cao cấp, đến nay HTX Đan Hoài tại huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã làm chủ được công nghệ và cho doanh thu lớn hàng tỷ đồng một năm.