Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hải Dương: Làm giàu từ nuôi gà ác

Xuất thân từ một gia đình nông nghiệp, anh Hoàng Điền Dưỡng, ở Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bươn chải ngoài xã hội với nhiều ngành nghề và rồi, anh đã lựa chọn cho mình một hướng phát triển kinh tế bằng việc nuôi gà ác.

Tỉnh Quảng Ninh: Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà

Sinh sống ở một xã nghèo, xa trung tâm thành phố, với điều kiện xuất phát điểm thấp, điều kiện kế khó khăn, sau 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh không chỉ “về đích” đúng lộ trình mà còn phát triển nông thôn mới bền vững nhờ đẩy mạnh tiêu chí phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nông dân trên một diện tích canh tác

Tỉnh Bắc Ninh: Cô gái với giấc mơ làm giàu bằng nghề trồng nấm

Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nông nghiệp, chị Lương Thị Kim Ngọc - Giám đốc HTX sản xuất Kinh doanh Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Minh Ngọc, thôn Hiệp Sơn, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình đã bước đầu đạt được thành công với mô hình trồng nấm của mình.

Trai Hà Thành bỏ nghề giáo viên, "bén duyên" với cá..."tên lửa"

Từng là giáo viên, anh Nguyễn Khắc Đông (SN 1979) mạnh dạn thôi nghề giáo chuyển hướng sang làm nông nghiệp, cụ thể là nuôi cá tầm, cá hồi-loài cá có cái đầu nhọn như tên lửa. Hiện anh đang sở hữu trang trại nuôi cá hồi, cá tầm có quy mô hơn 2.000m2 tại xã Nấm Dần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Lạ mà hay: Trên nuôi thỏ dưới nuôi giun, tiền nhiều bất ngờ

Mô hình nuôi thỏ kết hợp với nuôi giun quế (trên thỏ dưới giun) của anh Lê Văn Bắc, 37 tuổi ở thôn Trung Hà, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang là cách làm lạ mà hay, hướng đi mới cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này giúp người chăn nuôi thỏ giải quyết tốt được vấn đề ô nhiễm môi trường xung quanh và có thêm nguồn thu nhập từ nuôi giun quế.

Hà Nội: Nông dân giàu lên từ chăn nuôi bò thịt

Ba Vì là huyện bán sơn địa, nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội với nhiều thế mạnh phát triển ngành chăn nuôi. Nhờ diện tích tự nhiên rộng lớn, lại dồi dào các nguồn phụ phẩm phục vụ chăn nuôi, trong đó mô hình chăn nuôi bò thịt đã dần khẳng định rõ hiệu quả trên thực tiễn.

Thu nhập ổn định nhờ rau an toàn

Những năm gần đây, nhờ trồng rau an toàn (RAT), nông dân xã Tân Minh, huyện Thường Tín đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi héc ta canh tác. Tân Minh cũng là một trong số ít vùng RAT của TP có sản lượng lớn rau được tiêu thụ ổn định tại các siêu thị, nhà hàng.

Nuôi trồng thủy sản tập trung đạt hiệu quả cao

Hà Nội đang phát triển nuôi trồng thủy sản trên cơ sở xây dựng các mô hình chuyên canh thủy sản theo phương thức chăn nuôi công nghiệp và từng bước đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Nông dân xã Văn Bình ứng dụng hiệu quả sản xuất mạ khay, cấy máy

Trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất là yếu tố quyết định để tăng năng suất, chất lượng.

Huyện Chương Mỹ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông sản an toàn

Nằm ở phía Tây Thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ có 30 xã và 2 thị trấn với diện tích đất tự nhiên là 237 km2, diện tích đất nông nghiệp trên 14.000 ha.