Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gia Lâm: Thành tỷ phú nhờ trồng cam theo mô hình VietGAP

Là người đầu tiên đưa giống cam về trồng trên đất Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, đến nay, ông Trần Văn Bình (thôn Báo Đáp, xã Kiêu Kỵ) đã có 8ha cam trồng theo quy trình VietGAP, thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Xã Thái Hòa phát triển chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Xã Thái Hòa, huyện Ba Vì là một xã phát triển chăn nuôi đa dạng với nhiều giống vật nuôi khác nhau. Nhờ làm tốt công tác thú y nên trong nhiều năm qua, phong trào chăn nuôi ở đây luôn ổn định, không phát sinh dịch bệnh. Nhờ chăn nuôi ổn định và đạt hiệu quả kinh tế cao nên nông dân ở đây luôn yên tâm phát triển sản xuất, đảm bảo thu nhập và nâng cao cuộc sống.

Ba Vì: Làm nhà lưới ngăn ruồi vàng hại táo

Vừa qua, tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Rau quả đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đánh giá mô hình trồng thâm canh giống 11 Táo 05. Đây là giống táo rất sai quả và quả to nên dễ bị gẫy cành. Ngoài ra, trong một số năm gần đây trên cây táo nói chung, giống 11 Táo 05 nói riêng thường bị ruồi vàng gây hại nặng. Đây là đối tượng dịch hại nguy hiểm, rất khó phòng trừ hiệu quả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất, sản lượng và thu nhập của người chuyên canh táo. Trước những thực tế nói trên, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Rau quả đã nghiên cứu xây dựng mô hình làm nhà lưới ngăn côn trùng và giàn đỡ cành quả cho cây táo.

Ba Vì: Nâng cao thu nhập từ HTX chăn nuôi

Sau 5 năm thành lập và phát triển, đến nay HTX Đầu tư nông trại xanh và phát triển đàn bò Ba Vì đã mở rộng được quy mô chăn nuôi cả bò sữa và bò thịt, mang lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín: Thu nhập cao nhờ trồng rau gia vị

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín là vùng chuyên trồng các loại rau gia vị (hay còn gọi là rau laghim) lớn nhất TP Hà Nội. Ngày nay, nhờ sản xuất theo hướng an toàn đã nâng cao giá trị và ổn định đầu ra cho sản phẩm rau gia vị, giúp nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây.

HTX Văn Đức, Gia Lâm: Quản lý sản xuất rau an toàn theo nhóm

Nằm ven sông Hồng với không khí trong lành, đất phù sa màu mỡ với đặc trưng “3 không” (không nhà máy, không gần quốc lộ, không bệnh viện) là tiền đề quan trọng để xã Văn Đức, huyện Gia Lâm hình thành nên vùng rau an toàn (RAT) lớn nhất Thủ đô với diện tích trên 250ha, trung bình HTX Nông nghiệp Văn Đức cung cấp ra thị trường khoảng 100 tấn rau/ngày với đa dạng chủng loại từ rau ăn lá, rau ăn củ, đến các loại rau gia vị. Đặc biệt, 15ha trồng rau theo quy trình VietGAP đã được quy hoạch, thuận tiện cho việc chăm sóc, thu hoạch. Tất cả các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch rau đều có sự giám sát của các Tổ trưởng do HTX bầu ra và cán bộ của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội.

Đan Phượng: Thành công với mô hình chăn nuôi bò thịt thương phẩm

Chăn nuôi bò thịt đang là xu hướng được nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn do tiềm năng cũng như giá trị kinh tế của mô hình này. Tiêu biểu như mô hình chăn nuôi bò thịt của anh Trần Văn Thắng, xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Hà Nội: Phát triển thương hiệu bưởi Chương Mỹ

Vườn bưởi nhà anh Phùng Văn Hà Giám đốc Hợp tác xã bưởi Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội được trồng trên diện tích 4,5 ha với hơn 1.600 gốc bưởi diễn đang cho thu hoạch

Hà Đông: Phát triển thành công mô hình trồng cam, bưởi cảnh trên chậu

Trước đây, cũng như nhiều người dân địa phương, trang trại của gia đình ông Trần Hữu Kiếm chủ yếu vẫn trồng cây ăn quả thông thường. Với sự nhanh nhạy thị trường, nắm bắt được thị hiếu của người dân Thủ đô, từ năm 2007, ông Trần Hữu Kiếm đã mạnh dạn thuê hơn 1 ha đất công của phường để phát triển mô hình trồng cây bưởi cảnh, cam cảnh trên chậu.

Hội cựu chiến binh Phú Sơn: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Năm 2017 là năm mà hội cựu chiến binh (CCB) xã Phú Sơn đã góp phần vào việc hoàn chỉnh xây dựng nông thôn mới của địa phương, đây là cả một quá trình các cán bộ, hội viên ở Phú Sơn đã cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền xã giao phó.