Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bệnh binh làm giàu trên quê hương

Cựu chiến binh Nguyễn Bá Tạo, nhập ngũ năm 1973, là y tá trong quân đội, Bệnh binh 2/3; năm 1990 xuất ngũ trở về quê hương, thôn Cốc Thôn, xã Cam Thượng (Ba Vì). Nhiều năm qua, Cựu chiến binh Nguyễn Bá Tạo luôn nỗ lực làm giàu trên quê hương từ mô hình nuôi gà đẻ trứng. Để có thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình ông Tạo đã vượt qua nhiều khó khăn để đúc rút kinh nghiệm từ nghề và bền bỉ với đam mê mình đã theo đuổi.

Động lực từ các hợp tác xã tại Thường Tín

Những năm qua, các hợp tác xã trên địa bàn Thường Tín đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo động lực phát triển trong xây dựng nông thôn mới. Những kết quả và thành tích các hợp tác xã đạt được đã góp phần không nhỏ để toàn huyện có 17/28 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi tại huyện Thạch Thất

Những năm gần đây, trên địa bàn xã Lại Thượng đã xuất hiện những tấm gương hội viên nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, hội viên Hội Nông dân Lê Văn Tại (sinh năm 1973) và chị Khuất Thị Nga (sinh năm 1974) ở thôn Thanh Phú (xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất) là tấm gương điển hình vươn lên làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Thu nhập cao từ trồng rau thơm

Xã Quỳnh Văn thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là xã bán sơn địa, cách trung tâm huyện khoảng 7 km, có tổng diện tích tự nhiên 1.493,21 ha; trong đó đất canh tác nông nghiệp có 1.108,39 ha, chiếm 74,2%.

Nho Hạ đen bước đầu thành công trên đất Thuần Mỹ

4 năm trở lại đây, Hợp tác xã Nông nghiệp Thuần Mỹ (xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì) đã triển khai có hiệu quả mô hình trồng nho Hạ Đen.

Hà Nội: Đa lợi ích từ kinh tế trang trại

Kinh tế trang trại là thành tố quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, đảm bảo mục tiêu xuyên suốt thuộc Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ.

Nâng hiệu quả các vùng rau an toàn Hà Nội

Cùng với việc hình thành tập quán sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn, hiệu quả cho nông dân, ngành nông nghiệp Hà Nội sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc, cấp mã số vùng trồng đối với các vùng sản xuất rau an toàn.

Phát triển Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kinh tế tập thể, Hợp tác xã tại Hà Nội phát triển đa dạng với nhiều hình thức phù hợp, dựa trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào quản lý, sản xuất kinh doanh.

Hiệu quả trồng khoai lang Đồng Thái tại thôn Cam Đà, xã Cam Thượng

Khu vực đất Đồi Trứng ở thôn Cam Đà, xã Cam Thượng giáp với thôn Đông Viên, xã Đông Quang đã bị bỏ hoang nhiều năm trở lại đây. Đây là khu vực đất ở cuối nguồn nước, lại là đất cát pha, vì vậy điều kiện canh tác kinh tế không hiệu quả.

Trang trại 20 nghìn gốc hoa hồng cổ

Năm 2021, chị Bùi Thị Thanh Hằng quyết định từ bỏ công việc với mức lương ổn định để làm nông nghiệp toàn thời gian, trồng 20.000 gốc hoa hồng cổ trên diện tích 4 ha.