Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chuyện vượt khó, làm giàu của thanh niên miền núi Ba Vì

Thông qua chương trình “Thanh niên sáng tạo làm kinh tế giỏi” do Thành đoàn Hà Nội phát động, đã có nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì vượt khó, làm giàu trên chính quê hương mình. Đặc biệt, nhiều tấm gương sáng là thanh niên dân tộc Mường, Dao ở 7 xã vùng núi của huyện Ba Vì. Họ, với những mô hình kinh tế hiệu quả đã giúp tạo việc làm ổn định cho gia đình và cộng đồng, có thu nhập cao, góp phần hạn chế, ngăn chặn phát sinh tệ nạn xã hội.

Xã Tiên Phong: Điểm sáng dân vận khéo của huyện Ba Vì trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

3 tháng đầu năm 2022, Tiên Phong là xã tiêu biểu của huyện Ba Vì trong phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ làm tốt công tác này mà nhiều thôn trên địa bàn xã đã vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã.

Hiệu quả từ trồng cây dược liệu

Bà Nguyễn Thị Túy ở thôn Lương Xá, xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ) bắt đầu trồng rau má theo mô hình liên kết với doanh nghiệp từ vụ xuân năm 2021. Bà Túy cho biết, khi doanh nghiệp về địa phương đặt vấn đề liên kết trồng rau má, tía tô, gia đình bà nhận lời ngay.

Trồng rau gia vị cho thu nhập cao

Hàng chục năm qua, trồng rau gia vị đã trở thành một nghề gắn bó mật thiết, mang lại thu nhập cho đại bộ phận người dân thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh).

Nỗ lực làm giàu trên quê hương

Là hộ có thâm niên hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, với sự kiên trì và tích cực học hỏi áp dụng kỹ thuật, anh Bùi Đình Dương (thôn Cua Chu, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật.

Gương sáng thanh niên lập thân, lập nghiệp trên quê hương Ba Vì

Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên huyện Ba Vì phát triển khá mạnh, nhiều bạn trẻ dám nghĩ, dám làm và đã mang lại hiệu quả kinh tế cũng như nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình. Trong đó có đoàn viên Trần Văn Trọng (thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì).

Hội viên Cựu chiến binh huyện Ba Vì thi đua làm kinh tế giỏi

5 năm qua, từ năm (2016-2021), hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Ba Vì đã tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, qua đây đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hội viên làm giàu trên quê hương, giảm nghèo bền vững.

Huyện Ba Vì: Trái cam bén rễ trên đất đồi gò

Từ năm 2018, người dân xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì) bắt đầu đưa cây cam vào trồng trên những diện tích đất đồi gò. Cuối năm nay, bà con sẽ được thu hái những trái ngọt đầu tiên sau nhiều năm chăm bẵm.

Huyện Mê Linh: Gom đất hàng trăm hộ dân, thành lập hợp tác xã phát triển hiệu quả vùng trồng sen

Anh Lã Văn Khanh được xem là người tiên phong trong phát triển nghề trồng sen ở huyện Mê Linh. Từ năm 2011, nhận thấy nhiều diện tích đất canh tác nông nghiệp của bà con thôn Liễu Trì (xã Mê Linh) bị bỏ không do canh tác lúa kém hiệu quả, anh đã thuê khoán để nuôi trồng thủy sản.

Phát triển Gà Đồi Ba Vì

Hợp tác xã Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì được thành lập năm 2019, với mục đích liên kết các hộ chăn nuôi với nhau, tạo thành chuỗi khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ. Hiện nay, Hợp tác xã (HTX) có 17 thành viên và phát triển với tổng đàn gà hơn 150.000 con.