Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng trị bệnh cho cá trong mùa mưa lũ

Những ngày qua, mưa lũ lớn đầu mùa đã xảy ra tại tỉnh miền núi phía Bắc. Trong mùa mưa lũ, các bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi (đặc biệt là bệnh ngoại ký sinh trùng) thường phát sinh nhiều.

Các biện pháp phòng chống nắng nóng, ảnh hưởng của lụt bão, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn đề nghị sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã tập trung phòng, chống bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa năm 2018.

Chuẩn bị ao nuôi cá vụ mới

Hiện nay thời tiết Miền bắc nước ta đang ấm dần lên, đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho động vật thủy sản phát triển. Để tận dụng thời tiết nắng ấm từ đầu năm thì việc thu hoạch cá thịt và chuẩn bị ao nuôi để vào một vụ nuôi mới là cần thiết.

Vai trò của axit béo trong nuôi cá

Axit béo là những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn và có chứa nhóm COOH, có hai loại axit béo: no và chưa no.

Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng mùa hè trong ao nuôi trồng thủy sản

Mặc dù mới bước vào mùa hè. Song, những ngày qua, miền Bắc đã xảy ra đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 38-39 độ C. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời gian tới thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp. Năm 2016, sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ C.