Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hướng dẫn biện pháp phòng trừ chuột vụ Mùa năm 2021

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội tính đến ngày 29/6/2021, trên địa bàn thành phố đã gieo cấy được 53.024,5ha (đạt 68,02% kế hoạch). Thời điểm hiện tại chuột đã gây hại cục bộ trên lúa mới cấy và một số cây trồng khác. Để hạn chế tác hại của chuột đối với sản xuất vụ Mùa năm 2021, Chi cục Trồng trọt và BVTV hướng dẫn một số biện pháp phòng trừ chuột vụ Mùa như sau:

Biện pháp chống rét cho cá

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, ở miền Bắc nước ta mùa đông năm nay có thể có các đợt rét kỷ lục với nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm. Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống vật nuôi nói chung và động vật thủy sản nuôi nói riêng; là cơ hội cho một số loài nấm, ký sinh trùng phát triển gây bệnh, đặc biệt, khi nhiệt độ nước xuống dưới 150C trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cá bị chết rét.

Cấp giống mô hình sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn...

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Trạm Khuyến nông Quốc Oai tổ chức cấp 10.000 con gà mía 01 ngày tuổi cho 11 hộ tham gia mô hình sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học tại xã Đông Yên và Phú Cát.