Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đào tạo chuyên sâu về trồng bưởi cho hơn 3.000 nông dân

Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cho biết, để mở rộng diện tích bưởi chất lượng cao, trong hai năm (2019-2020), Trung tâm đã tổ chức đào tạo chuyên sâu về trồng bưởi chất lượng cao cho hơn 3.000 nông dân.

Tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ”

Nhằm phát huy vai trò, trí tuệ của người cao tuổi trong phong trào thi đua phát triển kinh tế.Đặc biệt là thực hiện phong trào “sống vui, sống khỏe”.Từ ngày 21/11/2019-24/11/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ” cho 20 học viên thuộc Ban đại diện Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Tập huấn về xử lý và dự trữ nước an toàn cho người dân các xã trên địa bàn các huyện Mỹ Đức

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 840.000 người chết do không được sử dụng nước sạch. Trong nguồn nước sinh hoạt có vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, thậm chí có cả hóa chất độc hại đến sức khỏe con người… gây lên các bệnh đường ruột, bệnh về da, về mắt…thậm chí cả bệnh ung thư. Tính đến cuối năm 2018, trên toàn thành phố Hà Nội, số người được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh (HVS) là 99.73%; khu vực nông thôn người dân sử dụng nước sạch đạt QCVN là 55.5%

Tập huấn Ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ cao trong sản xuất

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ cao trong sản xuất nấm cho bà con nông dân, khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Hội nghị tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội; cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Thanh tra Sở; các đồng chí Lãnh đạo các Chi cục thuộc Sở cùng toàn thể công chức cơ quan Thanh tra Sở; các công chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính của các Chi cục thuộc Sở.

Tập huấn phúc lợi động vật trong chăn nuôi

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổ chức quốc tế về phúc lợi động vật (HSI) và Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn phúc lợi động vật trong chăn nuôi và kỹ thuật xử lý/tiêu hủy nhân đạo để việc tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) theo đúng hướng dẫn của cơ quan thú y nhưng vẫn đảm bảo về phúc lợi động vật.

Chương Mỹ: Tập huấn xử lý rơm rạ tại ruộng sau thu hoạch bằng chế phẩm sinh học

Vừa qua, Trạm khuyến nông huyện Chương Mỹ phối hợp với Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH và Hợp tác xã nông nghiệp xã Phú Nam An tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật xử lý rơm rạ tại ruộng sau thu hoạch bằng chế phẩm sinh học.

Bảo đảm đào tạo nghề cho 15.615 lao động nông thôn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND, triển khai phát triển ngành nghề nông thôn TP Hà Nội năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho các làng nghề phát triển bền vững gắn với bảo tồn giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của làng nghề.

Quốc Oai: Tập huấn thời vụ cho nông dân

Vừa qua, Trạm Khuyến nông Quốc Oai đã phối hợp với Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ các xã: Hòa Thạch, Tuyết Nghĩa, Đồng Quang, Ngọc Mỹ và Ngọc Liệp tổ chức 05 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân, kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả, sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn cho 350 học viên.

Huyện Ba Vì: Bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, tại xã Vật Lại, Văn phòng điều phối nông thôn mới Thành phố, Văn phòng Điều phối huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm đào tạo SKC thuộc Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cho Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ thôn của 5 xã trên địa bàn huyện là Phú Sơn, Vật Lại, Đồng Thái, Chu Minh và Phú Đông.