Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn về Marketing cho nông dân

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn (TOF) maketing khảo sát thị trường cho 30 nông dân của 2 HTX mục tiêu tham gia Dự án “Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2024.

Tập huấn tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh Dại ở động vật năm 2024

Trước tình hình dịch bệnh dại trên người cũng như trên động vật cả nước diễn biến phức tạp. Theo thông tin từ Cục Thú y, các tháng đầu năm 2024, trên cả nước đã xảy ra 77 ổ dịch dại tại 27 tỉnh, thành, số động vật bắt buộc tiêu hủy là 229 con, số người tử vong do bệnh dại là 27 người tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2023, số người bị chó, mèo cắn phải đi điều trị dự phòng khoảng 70 nghìn người.

Hoài Đức: Tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo năm 2024

Theo thống kê, toàn huyện Hoài Đức có tổng đàn chó, mèo là 10.449 con, trong đó có 9.280 con chó và 1.169 con mèo. Trước tình hình cao điểm của mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra dịch bệnh dại là rất cao, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hoài Đức đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó, mèo năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng kinh tế huyện, lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; nhân viên chăn nuôi thú y và người trực tiếp tham gia tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo tại các xã, thị trấn.

Đào tạo chuyên sâu về trồng bưởi cho hơn 3.000 nông dân

Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cho biết, để mở rộng diện tích bưởi chất lượng cao, trong hai năm (2019-2020), Trung tâm đã tổ chức đào tạo chuyên sâu về trồng bưởi chất lượng cao cho hơn 3.000 nông dân.

Tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ”

Nhằm phát huy vai trò, trí tuệ của người cao tuổi trong phong trào thi đua phát triển kinh tế.Đặc biệt là thực hiện phong trào “sống vui, sống khỏe”.Từ ngày 21/11/2019-24/11/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ” cho 20 học viên thuộc Ban đại diện Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Tập huấn về xử lý và dự trữ nước an toàn cho người dân các xã trên địa bàn các huyện Mỹ Đức

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 840.000 người chết do không được sử dụng nước sạch. Trong nguồn nước sinh hoạt có vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, thậm chí có cả hóa chất độc hại đến sức khỏe con người… gây lên các bệnh đường ruột, bệnh về da, về mắt…thậm chí cả bệnh ung thư. Tính đến cuối năm 2018, trên toàn thành phố Hà Nội, số người được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh (HVS) là 99.73%; khu vực nông thôn người dân sử dụng nước sạch đạt QCVN là 55.5%

Tập huấn Ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ cao trong sản xuất

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ cao trong sản xuất nấm cho bà con nông dân, khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Hội nghị tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội; cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Thanh tra Sở; các đồng chí Lãnh đạo các Chi cục thuộc Sở cùng toàn thể công chức cơ quan Thanh tra Sở; các công chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính của các Chi cục thuộc Sở.