Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cao Bằng: Vịt siêu nạc mang lại hiệu quả kinh tế cao

Vịt Grimaud là giống vịt siêu nạc lớn nhanh, thịt dày, thích nghi với điều kiện nuôi trên cạn, chi phí đầu tư thấp, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, nhiều hộ dân tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An (Cao Bằng) cùng liên kết, thành lập hợp tác xã (HTX) để chăn nuôi giống vịt Grimaud siêu nạc, mang lại thu nhập ổn định và đảm bảo môi trường bền vững.

Nuôi ong mật trong vườn nhãn cho hiệu quả cao

Theo anh Nên, nghề nuôi ong không tốn nhiều thời gian, không mất chi phí thức ăn vì ong sẽ tự bay đi kiếm ăn, lấy phấn và hút mật hoa xung quanh vườn cây ăn quả của gia đình cũng như vườn của những hộ lân cận.

Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi tại Đầm Hà

Nhiều doanh nghiệp, HTX, các hộ chăn nuôi huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, đã ứng dụng công nghệ cao để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Triển vọng phát triển nghề trồng nấm tại Lâm Đồng

Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, PP,… và các axit amin thiết yếu, không gây xơ cứng động mạch và không làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Lâm Đồng: Người tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp

Theo chân chị Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi đến thăm trang trại rộng khoảng 1,4 ha của gia đình ông Nguyễn Văn Cường ở thôn 5 (xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) - một nông dân tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp của xã. Đây là trang trại có thể được đánh giá là tự động hóa cao trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Nuôi bồ câu Pháp bằng thảo dược, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Anh Nguyễn Ngọc Thảnh, xã Bình Lãng (Tứ Kỳ, Hải Dương) thành công với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp thảo dược, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng/năm.

Hợp tác xã chuyên ghép giống cà chua

Được chuyển giao kỹ thuật ghép ngọn cà chua lên gốc cà tím, xã An Thượng vực lại được phong trào trồng cà chua VietGAP, hình thành nghề sản xuất cây cà chua giống ghép.

Phát triển ngành hoa tại tỉnh Lâm Đồng theo hướng bền vững, hiện đại

Lâm Đồng là tỉnh miền núi thuộc Nam Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên 977.395 ha, khí hậu ôn hoà quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 18 - 200C, lượng mưa trung bình hàng năm 2.000 mm, tài nguyên thực vật rất phong phú. Bên cạnh các cây công ngiệp chủ lực như cà phê, chè, điều, dâu tằm… thì ngành sản xuất rau, hoa của Đà Lạt - Lâm Đồng được xem là thế mạnh và nổi tiếng cả nước, đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nuôi bò sữa kết hợp sản xuất phân trùn quế, nông dân kiếm bộn tiền

Với mô hình chăn nuôi bò sữa kết hợp sản xuất phân trùn quế, mỗi tháng gia đình ông Lê Văn Thạnh ở Lâm Đồng thu về hàng trăm triệu đồng.

Giàu từ vật nuôi đặc sản: Trang trại thỏ 3.000 con cho lợi nhuận 20 triệu đồng/tháng

Anh Hà Minh Tuấn Anh được xem là người đầu tiên tại Thường Xuân (Thanh Hóa) thành công với mô hình nuôi thỏ thương phẩm quy mô lớn trên địa bàn huyện.