Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

Nuôi 3.000 con thỏ các loại, anh Lê Quang Hãnh ở Thanh Miện, Hải Dương cho biết, mỗi năm thu lãi trên 700 triệu đồng.

Thái Bình: Nuôi thỏ kiểu lạ lùng, cho thỏ nghe nhạc trữ tình, mỗi tháng bỏ túi 40 triệu đồng

Ngoài chăn nuôi thỏ đúng kỹ thuật, anh Phạm Văn Quyền (32 tuổi) ở thôn Hệ, xã Thụy Ninh, huyện Thái Thụy (Thái Bình) còn có cách nuôi thỏ lạ lùng-đó là cho thỏ nghe nhạc trữ tình. Với cách nuôi độc đáo này, đàn thỏ "đẻ" cho gia đình anh Quyền đều đặn 40 triệu đồng/tháng.

Ninh Bình: Nhờ trồng rau sắng-loài rau rừng đặc sản mà mỗi năm có thu nhập hàng trăm triệu đồng

Rau sắng, một thứ rau rừng đặc sản, tưởng như chỉ có ở vùng Hương Sơn (huyện Mỹ Đức – Hà Nội) – nơi nổi tiếng với lễ hội chùa Hương. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, loại rau ăn ngọt như mì chính này lại được một nông dân thuần hóa, trồng thành công trên đất vườn đồi ở xã Gia Lâm, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Hưng Yên: Nuôi vịt trên cạn ứng dụng công nghệ chuồng lạnh

Nuôi vịt dưới nước từ xưa đến nay vẫn là phương thức truyền thống, thế nhưng ông Ngô Thế Tranh, trú tại xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, Hưng Yên đã áp dụng mô hình nuôi vịt sinh sản trên cạn ứng dụng công nghệ chuồng lạnh cho doanh thu hàng chục tỷ đồng.

Thái Bình: Nuôi gà ta thả vườn, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Tốt nghiệp chuyên ngành lái tàu biển nhưng không theo nghề đã được đào tạo, anh Trịnh Công Vinh, thôn An Lạc 1, xã An Vinh (Quỳnh Phụ) về quê phát triển kinh tế, nuôi gà ta làm giàu cho gia đình và xã hội.

Thanh Hóa: Trồng hoa công nghệ cao bán Tết, bông to đẹp mê li, bán được giá cao

Từ khi chuyển sang trồng hoa trong nhà màng hướng nông nghiệp công nghệ cao, vụ hoa Tết nào gia đình bà Phạm Thị Sáng ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cũng ăn chắc. Các loài hoa Tết trồng trong nhà màng phát triển đồng đều, bông to đẹp mê li và bán được giá cao.

Bắc Giang: Hiệu quả mô hình chăn nuôi gà lông màu an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang triển khai dự án “Phát triển mô hình chăn nuôi gà lông màu theo hướng an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm”.

Với diện tích 15m2 bể nuôi thu hoạch một tấn lươn thịt

Trại nuôi luơn của ông Trần Quang Đạo (49 tuổi, ngụ 159/14/2 Đô Lương, phường 12, TP vũng Tàu) đem đến sự ngạc nhiên cho những ai đến tham quan mô hình bởi năng suất quá cao so với bất kỳ một đối tượng thủy sản nào nếu nuôi trên cùng một đơn vị diện tích.

Kết quả bước đầu Dự án “Xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ New Zealand”

Trong 2 năm vừa qua, tình hình chăn nuôi tại tỉnh Bắc Ninh gặp nhiều bất lợi nên nhiều nông hộ đang gặp khó khăn trong việc định hướng phát triển chăn nuôi nông hộ. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong chăn nuôi, việc chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, ổn định đầu ra, tạo điều kiện cho phát triển chăn nuôi bền vững là giải pháp hết sức cần thiết. Được sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, năm 2020, Trung tâm Khuyến nông và PTNN Công nghệ cao Bắc Ninh đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi Thỏ New Zealand” trên địa bàn tỉnh.