Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bắc Giang: Nuôi cá khỏe mạnh nhờ xử lý tại chỗ môi trường ao nuôi

Tỉnh Bắc Giang có trên 12 nghìn ha nuôi thủy sản, bình quân mỗi năm sản lượng cá thịt đạt trên 30 nghìn tấn. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề mà người chăn nuôi thủy sản quan tâm bởi nguồn nước là yếu tố quyết định sự thành bại của vụ nuôi.

Hòa Bình: HTX Hà Phong nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong

Cứ vào tầm khoảng tháng 9 đến tháng 3, khi bạn đi tới Cao Phong sẽ không thể không choáng ngợp với dãy hàng bán cam dọc hai bên đường với hàng chục cây số.

Vĩnh Phúc: Phát triển thương hiệu na Tam Đảo

Trong những năm gần đây, cây na dai được trồng và tăng diện tích khá nhanh trên địa bàn xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc mở ra triển vọng có giá trị kinh tế cao. Cây na dai dễ trồng, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và trở thành cây làm giàu cho người dân nơi đây.

Hưng Yên: Chuyện hiếm gặp một thôn thu 16 tỷ đồng từ nuôi gà sinh sản

Mỗi ngày thôn Đồng Tỉnh, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên sản xuất và cung ứng ra thị trường gần 10 nghìn con gà bóc trứng chất lượng cao, doanh thu 170 triệu đồng, lợi nhuận 80 triệu.

Bắc Kạn: Khởi nghiệp thành công với giấc mơ làm nông sản sạch ở tỉnh nghèo

Từ bỏ cơ hội lập nghiệp ở phố thị phồn hoa, quyết tâm đem giấc mơ nông sản sạch trở về quê hương khởi nghiệp, chàng trai trẻ Dương Công Huấn, sinh năm 1995, ngụ tại thôn Nà Chào, xã Như Cố, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Trang trại thông minh Delco- Mô hình nông nghiệp 4.0

Trước nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản sạch ngày càng cao, với phương châm không chỉ cung cấp những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của người tham gia sản xuất đó chính là tiêu chí mà trang trại thông minh công nghệ cao Delco (xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành) muốn hướng tới.

Mô hình nuôi lợn sạch bằng thảo dược- Hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi

Từ đầu năm 2017 đến đầu năm 2018 vừa qua, giá lợn xuống quá thấp khiến cho nhiều hộ, trang trại chăn nuôi lợn lao đao nhưng mô hình nuôi lợn bằng cám men vi sinh của anh Lê Hữu Phương ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành vẫn đứng vững và cho xuất chuồng đều đặn. Sử dụng thức ăn được chế biến bởi các thành phần từ thảo dược, không có hoóc môn tăng trưởng mà lại có chất axít hữu cơ và chất khoáng cao, mô hình nuôi lợn sạch bằng thảo dược của anh Phương bước đầu thành công và cung cấp cho thị trường nguồn thịt lợn sạch và chất lượng.

Tổ Cộng đồng vùng nuôi trồng thủy sản Hà An - Mô hình quản lý hiệu quả

Hiện nay hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trong tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây vấn đề dịch bệnh trên các đối tượng nuôi liên tục xảy ra cùng với những ảnh hưởng của biến đối khí hậu đã và đang đe dọa đến sự phát triển của ngành.

Thu nhập cao từ mô hình ương cá bớp trong ao đất

Từ giai đoạn trứng được ấp nở đến cá giống có kích thước 10cm, thời gian ương khoảng 60 ngày. Tỷ lệ sống tuy còn thấp, nhưnglợi nhuận mà anh Nguyễn Hoàng Oanh thu đượctừ con giống cá bớp (tên khoa học Rachycentron canadum) hàng năm lên đến con số tiền tỷ.

Nuôi cá nước ngọt lợi nhuận 250 triệu đồng/ha/năm

Nhận thấy nguồn tiêu thụ cá nước ngọt tại địa phương và các vùng lân cận rất lớn. Anh Đoàn Văn Ngự sinh năm 1969 ngụ tại thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh đã mạnh dạn chuyển đổi 4 ha đất lúa kém hiệu quả và đất sình sang nuôi cá nước ngọt theo hướng bán công nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao.