Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tỉnh Phú Thọ: Hiệu quả kinh tế cao từ nuôi cá đặc sản dày đặc trong lồng

Với lợi thế là xã nằm dọc bên bờ sông Lô, điều kiện lý tưởng cho phát triển nghề nuôi cá đặc sản trong lồng và chăn nuôi thủy sản trên sông, trong những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Bình Bộ, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi cá lồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giá bán cá đặc sản dao động từ 250.000-600.000 đồng/kg tùy loại.

Tỉnh Sơn La: Lợi nhuận từ mô hình trồng dưa chuột trên cao nguyên

Dù lợi nhuận từ trồng cây dưa chuột không cao như nhiều loại cây trái khác, nhưng đối với gia đình bà Nguyễn Thị Huyền, bản Tự Nhiên (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) lại là cây trồng mang lại thu nhập tốt và dễ bán...

Tỉnh Bắc Ninh: Nông trại 4.0 sử dụng công nghệ Việt

Được khởi công từ cuối năm 2016, trang trại công nghệ cao (CNC) Delco do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Delco Farm đầu tư có 100% thiết kế, xây dựng, phần mềm giám sát, điều khiển tự động… đều “thuần Việt”. Năm 2018, Delco đoạt giải thưởng Việt Nam Digital Awards, lĩnh vực ứng dụng công nghệ số 4.0 vào nông nghiệp. Hiện, các sản phẩm trong nông trại VAC của công ty đều đạt chuẩn Global GAP, VietGAP.

Tỉnh Yên Bái: Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới theo hướng ứng dụng CNC

Nhằm tăng giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích bằng cách đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất, có ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, năm 2017, Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật - Thông tin khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã xây dựng mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới tại thành phố Yên Bái theo hướng áp dụng công nghệ cao (sử dụng biện pháp tưới nhỏ giọt, dinh dưỡng cung cấp qua hệ thống nước tưới, với hai phương thức trồng là trên nền đất và trên giá thể ...).

Tỉnh Yên Bái: Mô hình tưới nước thông minh cho bưởi

Dù anh Định có đi đâu hay bận việc gì thì việc tưới nước cho vườn bưởi cũng nằm trong tầm tay, vì chỉ cần cầm điện thoại là có thể điều khiển việc mở và đóng hệ thống tưới nước thông minh với mức giá đầu tư chỉ hơn 20 triệu đồng.

Người ươm mầm hoa giống

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ". Anh Nguyễn Văn Chiến ở thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong (Nam Sách, Hải Dương) đã dành cả tuổi trẻ để trăn trở, tìm tòi, kiên trì với con đường khởi nghiệp trồng hoa cúc giống...

Trồng ổi trái vụ, làm chơi ăn thật

Từ những hộ đầu tiên trồng ổi trái vụ đã lan ra cả huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương với diện tích lên đến hơn 1.500ha. Có xã chuyển đổi toàn bộ diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng ổi. Chẳng lo được mùa, mất giá, ổi là cây làm giàu cho người dân nơi đây.

Làm nông sản sạch bỏ túi 650 triệu đồng/năm

Vốn xuất thân từ một miền quê trù phú, xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, Hải Dương, anh Nguyễn Văn Thuấn luôn ấp ủ và quyết tâm làm giàu từ sản xuất rau, quả theo hướng hữu cơ.

Tỉnh Hòa Bình: Nuôi ong đầu tư ít, hiệu quả cao

Nghề nuôi ong lấy mật phát triển nhanh chóng, mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã An Bình (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình).

Tỉnh Thái Nguyên: Ươm giống lan rừng thu tiền tỷ mỗi năm

Với diện tích ít ỏi, hơn 100m2 được tận dụng để làm khu vực ươm lan giống, anh Giang trồng đủ các loại như phi điệp tím, lan lai châu, quế, cáo, phong, lan trầm… Nhưng chủ yếu vẫn là trồng giống lan phi điệp.