Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lâm Đồng: Thành quả 20 năm phát triển cá nước lạnh và giải pháp trong thời gian tới

Vừa qua, tại thành phố Đà Lạt, Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp & PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm phát triển cá nước lạnh, đồng thời đưa ra các giải pháp để phát triển nghề nuôi cá nước lạnh tại các tỉnh, thành trong cả nước thời gian tới. Hội nghị dưới sự chủ trì của ông Trần Đình Luân – Cục trưởng Cục Thủy sản, ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam và ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị có sự tham gia của đại diện 18/21 tỉnh trong cả nước có nuôi cá nước lạnh, chủ yếu là các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Trung.

Sơn La: Tổ khuyến nông cộng đồng, địa chỉ tin cậy của nông dân

Các tổ khuyến nông cộng đồng tại Sơn La đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nông dân khi cần hỗ trợ kỹ thuật trong sản xuất, tư vấn thành lập hợp tác xã...

Vĩnh Phúc: Trồng 400 gốc nho hạ đen, vụ đầu đã ẵm trăm triệu

Trồng 400 gốc nho hạ đen, anh Nguyễn Văn Trung không chỉ thắng lợi ngay vụ đầu với thu nhập hàng trăm triệu đồng mà còn thu hút đông đảo khách tham quan.

Hải Dương: Ông Cường “vượt bão” thành nông dân xuất sắc Việt Nam

Ông Bùi Mạnh Cường, sinh năm 1973, ở thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên (Cẩm Giàng) là 1 trong 2 nông dân Hải Dương lọt vào top 100 “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023”. Ông đã tìm ra lối đi riêng với mô hình nông nghiệp hữu cơ, sản xuất tuần hoàn.

Cao Bằng: Vịt siêu nạc mang lại hiệu quả kinh tế cao

Vịt Grimaud là giống vịt siêu nạc lớn nhanh, thịt dày, thích nghi với điều kiện nuôi trên cạn, chi phí đầu tư thấp, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, nhiều hộ dân tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An (Cao Bằng) cùng liên kết, thành lập hợp tác xã (HTX) để chăn nuôi giống vịt Grimaud siêu nạc, mang lại thu nhập ổn định và đảm bảo môi trường bền vững.

Nuôi ong mật trong vườn nhãn cho hiệu quả cao

Theo anh Nên, nghề nuôi ong không tốn nhiều thời gian, không mất chi phí thức ăn vì ong sẽ tự bay đi kiếm ăn, lấy phấn và hút mật hoa xung quanh vườn cây ăn quả của gia đình cũng như vườn của những hộ lân cận.

Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi tại Đầm Hà

Nhiều doanh nghiệp, HTX, các hộ chăn nuôi huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, đã ứng dụng công nghệ cao để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Triển vọng phát triển nghề trồng nấm tại Lâm Đồng

Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, PP,… và các axit amin thiết yếu, không gây xơ cứng động mạch và không làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Lâm Đồng: Người tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp

Theo chân chị Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi đến thăm trang trại rộng khoảng 1,4 ha của gia đình ông Nguyễn Văn Cường ở thôn 5 (xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) - một nông dân tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp của xã. Đây là trang trại có thể được đánh giá là tự động hóa cao trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Nuôi bồ câu Pháp bằng thảo dược, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Anh Nguyễn Ngọc Thảnh, xã Bình Lãng (Tứ Kỳ, Hải Dương) thành công với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp thảo dược, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng/năm.