Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quỹ Khuyến nông Hà Nội: Sẽ cho vay theo chuỗi giá trị

Dựa vào nhu cầu thực tế, trên cơ sở liên kết các hộ lại, Quỹ Khuyến nông thành phố (QKN TP) Hà Nội sẽ triển khai cho vay đối với những mô hình, những hộ sản xuất theo chuỗi giá trị. Từ đó, nâng hiệu quả sản xuất, giá trị sản phẩm cũng như thu nhập của người nông dân.

Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế về quản lý và sử dụng Quỹ khuyến nông thành phố Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1559/UBND-KTN ngày 26/5/2023 về việc ban hành Quy chế về quản lý và sử dụng Quỹ khuyến nông thành phố Hà Nội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành: Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế về quản lý và sử dụng Quỹ khuyến nông thành phố Hà Nội.

Quỹ Khuyến nông Hà Nội: 20 năm xây dựng và phát triển

Được thành lập từ năm 2002, hoạt động với nguyên tắc không vì mục đích lợi nhuận mà bảo toàn vốn và cho vay đúng đối tượng, 20 năm qua Quỹ Khuyến nông Hà Nội đã trở thành một kênh tài chính ưu đãi giúp các chủ trang trại, hộ nông dân được vay vốn với mức phí quản lý thấp để sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển nông nghiệp Thủ đô bền vững.

Quỹ Khuyến nông thành phố đồng hành cùng nông dân huyện Ba Vì

Tuy chỉ có 3 cán bộ gồm 1 trưởng tiểu ban, một cán bộ chuyên quản và 1 cán bộ kỹ thuật, song trong 13 năm hoạt động (2009 – 2022) Tiểu ban quản lý quỹ Khuyến nông huyện Ba Vì luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý và phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn quỹ Khuyến nông thành phố. Từ nguồn vốn này nhiều hộ nông dân huyện Ba Vì đã có điều kiện phát triển sản xuất, mở rộng quy mô và nâng cao đời sống.

Quỹ khuyến nông thúc đẩy cơ giới hóa tại huyện Đông Anh

Nhờ nguồn vốn từ quỹ khuyến nông, nhiều hộ dân tại huyện Đông Anh đã có điều kiện đầu tư máy móc, trang thiết bị cơ giới hóa phục vụ sản xuất. Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, nhiều hộ dân đã có thêm thu nhập đáng kể cải thiện cuộc sống.

Giải ngân Quỹ khuyến nông năm 2019 tại Quốc Oai

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Khuyến nông thành phố cho 19 hộ vay phát triển sản xuất trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Phúc Thọ: 100% các hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông sử dụng vốn vay đúng mục đích

Vừa qua, Tiểu ban quản lý Quỹ khuyến nông Trạm Khuyến nông huyện Phúc Thọ tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay quỹ khuyến nông của các hộ nông dân tại xã Tích Giang - Phúc Thọ.

Quỹ Khuyến nông: Giúp nông dân Ứng Hòa phát triển sản xuất nông nghiệp

Trong những năm qua, ngoài các nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng, thì nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ khuyến nông Thành phố đã giúp cho nhiều hộ nông dân có thêm vốn đầu tư vào phát triển sản xuất nông nghiệp.

Giải ngân Quỹ khuyến nông đợt 3 năm 2018 tại Quốc Oai

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Khuyến nông thành phố cho 13 hộ vay phát triển sản xuất trên địa bàn huyện Quốc Oai.