Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bảo tồn và khai thác nguồn gen gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên đã được đưa vào chương trình “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi” từ năm 1992 khi chúng được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng do năng suất thấp.

Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Gout là tên gọi của một trong những dạng rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng liên quan đến các tổn thương trên thận.

Biện pháp chống rét cho gia súc, gia cầm

Hiện nay do thời tiết diễn biến phức tạp. Đặc biệt là các tỉnh phía bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất trong nhiều thập niên trở lại đây. Thời tiết chuyển lạnh, có lúc đi kèm mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi; đây là một trong những yếu tố gây hại cho sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm, làm giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, Cúm gia cầm, Tai xanh ở lợn và các bệnh về đường hô hấp ... Nếu không được chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống đói rét tốt sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.

Phòng, trị bệnh cầu trùng ở chim bồ câu

Cầu trùng là một bệnh ký sinh trùng do đơn bào lớp nguyên sinh động vật (protozoa) gây ra. Bệnh lây lan nhanh và gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến bồ câu nuôi.

Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống rét cho trâu, bò

Theo dự báo, sẽ có nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp kéo về với cường độ ngày một mạnh hơn ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc nước ta.

6 biện pháp cần làm ngay để chống dịch Viêm da nổi cục ở trâu, bò

Từ giữa tháng 10/2020 đến nay, dịch bệnh Viêm da nổi cục trên gia súc lần đầu tiên xâm nhiễm vào Việt Nam và đã xảy ra tại 09 tỉnh.

Bệnh cầu trùng sát thủ thầm lặng trong chăn nuôi gà

BỆNH CẦU TRÙNG SÁT THỦ THẦM LẶNG TRONG CHĂN NUÔI GÀ  Bệnh cầu trùng trên gà là bệnh ký sinh trùng phổ biến xảy ra trên gà ở lứa tuổi 10 - 30 ngày tuổi. Bệnh có tỷ lệ chết không cao như các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác nhưng gây thiệt hại kinh tế rất trầm trọng.

Kỹ thuật chăm sóc đàn dê

Hiện nay theo nhu cầu của người tiêu dùng, các sản phẩm từ con dê như sữa, thịt,.... đang rất được ưa chuộng nên dê hiện có giá ổn định ở mức tương đối cao, từ đó bà con đang đầu tư phát triển đàn dê.

Biện pháp phòng, trị bệnh đầu đen trên gà thả vườn

Bệnh đầu đen hay bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm ở gà, bệnh kén ruột thừa do một loại đơn bào có tên khoa học là Histomonas Meleagridis ký sinh ở gan, dạ dày và ruột thừa (manh tràng) gây ra.