Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kỹ thuật ủ chua thức ăn xanh cho gia súc

Mùa hè là thời điểm thu hoạch của nhiều giống cỏ, và rau màu: như cỏ voi, thân cây ngô, đậu, lạc… Để tránh lãng phí lượng thức ăn thô xanh cũng như đảm bảo lượng dinh dưỡng dự trự cho gia súc trong quá trình nuôi thì ủ chua thức ăn xanh là biện pháp bảo quản, dự trữ thức ăn thô xanh thông qua quá trình lên men yếm khí.

Nuôi gà mùa nóng

Nuôi gà mùa nóng ở Việt Nam là một vấn đề nhiều người chưa thực sự quan tâm, nhưng nắng nóng ảnh hưởng rất lớn tới năng suất và chất lượng của đàn. Bà con cùng tìm hiểu về giải pháp giúp nuôi gà mùa nóng đạt hiệu quả cao nhất như sau:

Hướng dẫn nâng cao sức khỏe cho gia súc, gia cầm trong mùa nắng nóng

Trước dự báo thời tiết mùa hè năm nay sẽ có nắng nóng và nắng gay gắt trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia súc, gia cầm, làm cho vật nuôi giảm sức đề kháng, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh là rất cao, đồng thời gây chết nhiều đối với gia súc, gia cầm non hoặc đang mắc bệnh. Vì vậy bà con chăn nuôi hãy chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa hè năm nay.

Bệnh xoắn khuẩn ở gia súc, gia cầm

Hiện nay, do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều khiến gia súc, gia cầm có nguy cơ mắc bệnh xoắn khuẩn. Để hiểu biết rõ hơn về bệnh, giúp cho việc phòng trị bệnh có hiệu quả, xin khuyến cáo bà con chăn nuôi tham khảo các thông tin sau đây:

Bệnh viêm phổi - màng phổi trên lợn

Đây là một trong những bệnh gây thiệt hại nặng cho ngành chăn nuôi. Người nuôi cần nắm rõ về bệnh để có cách phòng chống có hiệu quả.

Các nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ

Trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ cần tuân theo các nguyên tắc và logic của thực thể sống bao gồm các yếu tố có mối liên hệ chặt chẽ với nhau như yếu tố đất, thực vật, vật nuôi, côn trùng, người nông dân và điều kiện địa phương nơi họ sinh sống.

6 cách giảm tỷ lệ chết sớm ở gà

Tỷ lệ chết của gà thịt thường cao nhất sau 3 - 4 ngày kể từ khi đưa vào chuồng. Mặc dù không thể ngăn chặn được hiện tượng này, tuy nhiên nếu thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, tỷ lệ chết có thể giảm xuống mức thấp nhất.

Lưu ý khi phối trộn thức ăn cho gà

Việc phối trộn thức ăn như thế nào là đúng cách để đàn gà phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao luôn là vấn đề được quan tâm. Ðể đạt được điều này, khi phối trộn cần lưu ý đến lựa chọn đủ nhóm dinh dưỡng, công thức phối trộn, cho ăn…

Phòng bệnh dịch tả trên vịt

Dịch tả vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây thiệt hại nặng về kinh tế cho người nuôi do tỷ lệ chết rất cao, giảm sản lượng trứng.