Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng bệnh cho vật nuôi giai đoạn giao mùa

Tháng 9 là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi bất thường, nắng nóng, mưa ẩm xen kẽ làm gia súc, gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; Bên cạnh đó điều kiện vệ sinh không đảm bảo: chuồng nuôi ẩm thấp, là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút phát triển mạnh và gây bệnh cho đàn vật nuôi.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ BỆNH CẢM NẮNG, CẢM NÓNG Ở TRÂU BÒ

Những ngày qua, nhiệt độ môi trường lên cao có nơi đến 40-410C, cản trở việc thải nhiệt của cơ thể trâu, bò dẫn đến thân nhiệt tăng quá mức dễ gây ra cảm nắng, cảm nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất của vật nuôi.

SÁU TUYỆT CHIÊU CHỐNG NÓNG CHO GÀ

Mấy ngày gần đây thời tiết miền Bắc vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ lên tới 38-40 độ C. Các hộ chăn nuôi gà cũng đang gặp không ít khó khăn khi thời tiết nắng nóng như hiện nay. Đặc biệt, gà lại là động vật không có tuyến mồ hôi và lại mang trên mình “bộ lông quyến rũ” càng làm thân nhiệt thêm gia tăng.

Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước và trong mùa mưa bão. Khi thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Mặt khác khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ hoặc lụt trên diện rộng tạo cơ hội phát tán mầm bệnh.

Các biện pháp phòng chống nắng nóng, ảnh hưởng của lụt bão, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn đề nghị sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã tập trung phòng, chống bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa năm 2018.

Tập trung thực hiện các giải pháp phòng chống nắng, nóng và dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm

Thành phố Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng đầu cả nước với tổng đàn gia cầm, thủy cầm trên 28 triệu con, đàn lợn 1,65 triệu con, đàn trâu 25 ngàn con; đàn bò hơn 130 ngàn con trong đó đàn bò sữa khoảng hơn 14 ngàn con.

Phòng bệnh và chăm sóc đàn cá khi chuyển mùa

Giai đoạn chuyển mùa các đối tượng nuôi thủy sản thường hay mắc bệnh gây tổn thất cho người nuôi. Tuy nhiên nếu người nuôi tuân thủ tốt một số yếu cầu kỹ thuật sau đây sẽ góp phần hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra do các bệnh.

Hướng sản xuất hiệu quả và bền vững từ chăn nuôi an toàn theo chuỗi

Việc tổ chức sản xuất chăn nuôi theo chuỗi giá trị hiện đang là mô hình khá phổ biến trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Bởi hình thức này đảm bảo cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị có thể chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với nhau, đảm bảo việc điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm

Sau 6 tháng, mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm cho sản lượng và năng suất cao cho lãi trên 69.266.000 đồng/ha cao hơn so với các hộ nuôi trong vùng từ 10-15 triệu đồng/ha. Trước khi thu hoạch, ao nuôi được tích cực thay nước để cá có màu sáng đẹp, sạch và ngừng cho ăn 2-3 ngày trước khi thu để đảm bảo cho cá đào thải hết thức ăn trong ruột, thịt cá không có mùi bùn.