Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bệnh lở mồm, long móng và biện pháp phòng, chữa trị bệnh

Bệnh lở mồm, long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường.

Nhân thuần giống gà Móng quý hiếm

TS Ngô Thị Kim Cúc và cộng sự Bộ môn Di truyền Giống vật nuôi, Viện Chăn nuôi đã chọn lọc và nhân thuần thành công giống gà Móng bản địa quý hiếm.

Tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi: "Biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả”

Tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái….

Bệnh nấm phổi trên gia cầm và cách phòng trị

Khí hậu nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển. Trong chăn nuôi gia cầm, cần chú ý phòng bệnh, sớm phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nấm phổi

Chủ động phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm trong thời điểm giao mùa

Tháng giêng âm lịch là thời điểm giao mùa giữa mùa đông sang mùa xuân, thời tiết diễn biến thất thường, làm cho vật nuôi không thích nghi kịp nên rất dễ mắc một số bệnh như sau:

Chăm sóc gia súc, gia cầm trong thời tiết bất thường

Tình trạng rét đậm, rét hại kèm theo mưa phùn kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn gia súc, gia cầm ở nhiều nơi. Vì vậy, công tác chăm sóc, kiểm soát đàn vật nuôi trong điều kiện thời tiết bất thường đang là nhiệm vụ quan trọng của các địa phương và người chăn nuôi.

Điểm nhấn quản lý hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm năm 2017 tại Hà Nội

Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc gia cầm đứng tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò 154.890 con; đàn lợn trên 1,8 triệu con, đàn chó mèo 412.751 con; gia cầm trên 30 triệu con. Tổng sản lượng thịt hơi các loại đạt khảng 390 ngàn tấn/năm, sản lượng sữa bò khoảng 19.000 tấn, trứng gia cầm 1.285 triệu quả. Toàn Thành phố hiện có 3.941 trại/trang trại, trong đó có: 51 trại chăn nuôi bò sữa/913 con; 104 trại chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản/2.870 con; 1.086 trại chăn nuôi lợn/512.601 con; 2.700 trại chăn nuôi gia cầm/7.993.679 con. So với cùng kỳ năm 2016, trại bò sữa tăng 9 trại; bò thịt tăng 4 trại. Trại lợn tăng 36 trại; gia cầm tăng 89 trại.