Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lưu ý khi phối trộn thức ăn cho gà

Việc phối trộn thức ăn như thế nào là đúng cách để đàn gà phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao luôn là vấn đề được quan tâm. Ðể đạt được điều này, khi phối trộn cần lưu ý đến lựa chọn đủ nhóm dinh dưỡng, công thức phối trộn, cho ăn…

Phòng bệnh dịch tả trên vịt

Dịch tả vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây thiệt hại nặng về kinh tế cho người nuôi do tỷ lệ chết rất cao, giảm sản lượng trứng.

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha lồng bè

Cá lăng nha là loài có tốc độ phát triển nhanh, để nuôi cá đạt hiệu quả cao có thể áp dụng các hình thức nuôi bán thâm canh trong ao hoặc trong lồng bè. Tuy nhiên, khi nuôi trong lồng, bè cá sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn gà giống

Ðể lựa chọn gà giống có chất lượng tốt, nguyên tắc đầu tiên chính là chọn mua con giống có ở những cơ sở sản xuất uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, gà giống đã được tiêm phòng đầy đủ lịch vaccine, công thức lai tạo giống.

Phòng chống bệnh truyền nhiễm trên vật nuôi

Bệnh truyền nhiễm hay còn gọi là bệnh lây, là dạng bệnh rất phổ biến trong chăn nuôi. Bệnh có khả năng lây lan diện rộng bằng nhiều đường khác nhau và có thể trở thành vùng dịch với số lượng lớn vật nuôi nhiễm bệnh.

Khoa học kỹ thuật Kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhốt chuồng

Khác với mô hình nuôi thả, nuôi chim bồ câu nhốt lại được phân chia theo từng nhóm và được nuôi trong môi trường khép kín hoàn toàn.

Xử lý khi gia cầm thiếu Vitamin E

Vitamin E là chất chống ôxy hóa, đồng thời có nhiệm vụ ổn định hệ thần kinh. Gia cầm thiếu Vitamin E sẽ xuất hiện một số hiện tượng như dịch rỉ ở tạng của con non, chứng loạn dưỡng cơ bắp ở gà vịt trưởng thành…

Phòng tránh hiện tượng cắn mổ nhau ở gà

Mổ cắn nhau là hiện tượng rất phổ biến khi chăn nuôi gà, nhất là trong điều kiện nuôi tập trung, nuôi công nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và hiệu quả kinh tế.

Lưu ý trong nuôi gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn mang đến chất lượng thịt thơm ngon, hiệu quả kinh tế cao. Nhưng để nuôi hiệu quả, chất lượng các yếu tố kỹ thuật trong chăn thả phải luôn được đảm bảo đúng quy trình.