Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bệnh khảm, vàng lá cây họ đậu

Bệnh khảm, vàng lá thường rất phổ biến trên các loài cây họ đậu, đặc biệt bệnh thường nặng ở những vùng có khí hậu nóng, khô hạn và chuyên canh cây họ đậu.

Phòng trừ rầy phấn trắng trên cây ổi

Ổi dễ trồng, mau cho trái, cho hiệu quả kinh tế cao thường được chọn trồng xen trong vườn hoặc chuyên canh, thường bị nhiều dịch hại tấn công, trong đó, rầy phấn trắng đang là dịch hại khá phổ biến, gây hại khá nặng trên cây ổi, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và chất lượng trái, làm giảm giá thành, giảm nguồn thu nhập của nông dân.

Chọn tạo thành công giống cà chua lai VT15

TS. Đoàn Xuân Cảnh, Phó viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm và cộng sự vừa chọn tạo thành công giống cà chua lai F1 VT15.

Bệnh sương mai trên vải, nhãn

Vải, nhãn là một trong những cây trồng nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có rất nhiều loại dịch hại làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng nhãn, vải.

Quản lý sâu bệnh hại trên cây có múi

Vàng lá thối rễ, chết xanh là những bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng của cây trồng, đặc biệt là cây có múi, với tỉ lệ chết cây rất cao.

Bệnh rỉ sắt hại cây hoa hồng

Cũng giống như các loại cây khác, hoa hồng cũng gặp rất nhiều loại bệnh khác nhau, nếu không phát hiện và kịp thời phòng tránh thì bệnh sẽ lây lan rất nhanh và gây ảnh hưởng đến cây hoa. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn cách phát hiện và phòng tránh bệnh rỉ sắt ở hoa hồng, một trong những loại bệnh phổ biến rất hay gặp ở loài hoa này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu nguyên nhân cây bưởi bị vàng lá, chết cây và biện pháp khắc phục hiệu quả

Cây bưởi bị vàng lá là loại bệnh gây hại nghiệm trọng ảnh hưởng đến năng suất và sức khỏe của cây. Nếu không có biện pháp phòng và điều trị kịp thời thì sẽ khiến cây bị ảnh hưởng nặng có thể khiến cây bị chết.