Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bệnh khảm lá, chùn ngọn trên các loại dưa và bầu bí

Bệnh khảm lá, vàng lá, chùn ngọn… thường rất phổ biến trên các loại dưa và cây họ bầu bí, đặc biệt bệnh thường nặng ở những vùng có khí hậu nóng, khô hạn và trồng nhiều loại cây họ bầu bí. Bệnh làm giảm đáng kể năng suất và chất lượng cây trồng.

Biện pháp khắc phục dưa chuột bị đắng

Dưa chuột là một gia vị phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình hiện nay bởi giá trị dinh dưỡng cao mà dưa chuột đem lại cho mọi người trong mỗi bữa ăn.

Kỹ thuật chăm sóc lúa giai đoạn làm đòng - trỗ bông

Việc chăm sóc cây lúa thời kỳ từ làm đòng đến trổ bông có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi đây là thời kỳ hình thành số hạt/bông, nó quyết định trực tiếp đến năng suất lúa. Vì vậy việc bón phân đón đòng phù hợp cũng như việc quản lý, phòng trừ hữu hiệu các đối tượng dịch hại ở giai đoạn này là rất cần thiết.

Một số lỗi trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của nông dân

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cây trồng trước sự tàn phá của các đối tượng sâu bệnh, dịch hại.

Bệnh ghẻ hại cây có múi và biện pháp phòng trừ

Những loại cây có múi như: bưởi, cam, chanh hay quýt là những cây có giá trị kinh tế cao, rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, vào mùa mưa những loại cây này thường bị nấm bệnh tấn công gây hại.

Chăm sóc cho xoài sai quả

Các giống xoài trồng ở miền Bắc nước ta ra hoa tập trung từ tháng 1 đến tháng 4. Nếu để tự nhiên, nhiều giống xoài ra hoa sớm vào tháng 1 - 2 - 3 thường bị bệnh sương mai, thán thư hại nặng nên đậu quả kém dẫn đến năng suất, chất lượng quả không ổn định.

Giới thiệu Giống dưa bở vàng thơm số 1 đã trồng thành công ở nhiều địa phương

Đây là giống dưa thuần được chọn tạo từ một mẫu giống dưa bở nhập nội (mã số MDL-212/17) do ThS. Đoàn Xuân Cảnh, KS. Ngô Thị Mai (Viện Cây lương thực và cây thực phẩm) là tác giả. Đã trồng áp dụng thành công tại một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình…

Hướng dẫn chăm sóc lúa xuân năm 2018

Hiện nay là thời điểm chăm sóc lúa xuân rất thuận lợi. Để giúp cây lúa bén rễ hồi xanh nhanh, đẻ nhánh khỏe, tập trung, tăng số nhánh hữu hiệu, giảm sâu bệnh, nâng cao năng suất và thu nhập cho người trồng lúa, xin hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Kỹ thuật chăm sóc đào, quất cảnh sau Tết

Kỹ thuật chăm sóc đào, quất cảnh sau Tết đang được rất nhiều người quan tâm, vừa tiết kiệm được tiền mua cây lại vừa giữ cây ưng ý. Để có đào, quất cảnh chơi Tết năm sau đòi hỏi phải có một quá trình trồng và chăm sóc hết sức tỉ mỉ. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xin giới thiệu một số biện pháp để người trồng đào, quất cảnh tham khảo.

Giới thiệu một số giống nhãn đặc sản trồng ở các địa phương miền Bắc

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương đã tuyển chọn thành công một số giống nhãn đặc sản, phù hợp cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở các địa phương miền Bắc.