Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các biện pháp phòng trừ ốc bươu vàng hại lúa

Hiện nay, các tỉnh phía Bắc đã bước vào gieo cấy lúa vụ mùa. Từ nay đến đầu tháng 8 là thời điểm gây hại mạnh của ốc bươu vàng, làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa mới cấy, khiến người dân phải cấy dặm, cấy lại, ảnh hưởng đến khung thời vụ gieo cấy lúa mùa nếu không có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Một số kinh nghiệm chăm sóc lúa mùa trong những ngày nắng nóng

Do ảnh hưởng của hiện tượng El-Nino, nắng nóng gay gắt trên toàn Miền Bắc kéo dài liên tục từ đầu tháng 6 ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Vì vậy để cây lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi, xin giới thiệu tới bà con một số kinh nghiệm chăm sóc lúa mùa trong những ngày nắng nóng:

Bệnh hại chính trên ớt

Ớt là loại gia vị rất gần gũi với con người trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên trồng ớt cũng gặp phải một số bệnh hại làm giảm năng suất, sau đây xin giới thiệu một số bệnh hại chính:

Quy trình kỹ thuật phòng,chống chuột hại cây trồng

Để giảm thiểu thiệt hại do chuột gây ra, góp phần bảo vệ sản xuất. Ngày 11/12/2014, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành công văn số 2475/BVTV-TV về việc ban hành Quy trình kỹ thuật phòng, chống chuột hại cây trồng.

Một số biện pháp kỹ thuật thâm canh lúa mùa 2019

Do đặc điểm thời tiết sản xuất vụ mùa thường có nhiệt độ cao, mưa to kéo dài, thời gian sinh trưởng của lúa ngắn hơn vụ xuân. Vì vậy để thâm canh lúa mùa đạt hiệu quả và năng suất cao, chúng tôi khuyến cáo bà con nông dân miền Bắc thực hiện một số biện pháp kỹ thuật như sau: