Skip Ribbon Commands
Skip to main content

2 loại phân bón cây cảnh không mất tiền, dùng một chút là hoa nở "vỡ chậu"

Muốn cây cảnh phát triển xanh tươi, hoa nở rực rỡ không nhất thiết phải dùng phân. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất cho cây cảnh bằng những thứ dễ kiếm, vô cùng "hữu cơ", tốt cho sức khỏe mà hiệu quả không kém gì phân bón.

Kỹ thuật chăm sóc để cây hoa hồng nở rộ vào đúng dịp tết

Vào dịp tết Nguyên đán bên cạnh đào, mai, quất,... rất nhiều gia đình lựa chọn hoa hồng trang trí nhà cửa để mang lại may mắn, tốt lành cho gia đình. Ngoài việc lựa chọn những bông hồng để cắm vào bình, hiện nay nhiều người lại có mong muốn có thể tự tay chăm sóc những chậu hồng. Tuy nhiên, chăm sóc thế nào để vào đúng dịp tết, cây hồng xanh tốt xum xuê, nhiều lộc, nhiều hoa không phải chuyện đơn giản. Xin chia sẻ với bạn đọc quy trình chăm sóc để cây hoa hồng nở hoa đúng dịp tết.

Cách loại bỏ sâu đục quả trên cây có múi

Hiện nay, diện tích trồng cây có múi ở nước ta chiếm tỷ lệ lớn. Sự xâm hại của sâu đục quả đã, đang gây ra thiệt hại đến hiệu quả kinh tế cho các nhà vườn trồng cây có múi. Đây là vấn đề được nhiều nhà nông quan tâm. Vậy để loại bỏ sâu đục quả trên cây có múi một cách hiệu quả thì cần nắm rõ một số thông tin, nguyên tắc trong việc phòng chống cụ thể như sau:

Chống rét cho mạ xuân

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới do ảnh hưởng của không khí lạnh tại các tỉnh Bắc Bộ có thể xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại và có khả năng xảy ra băng giá; Để sản xuất cây trồng an toàn và đạt hiệu quả tốt, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã ban hành văn bản số 4288/SNN-TTBVTV đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chủ động hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp chống rét cho cây trồng và mạ xuân:

Bệnh héo xanh cây cà chua

Bệnh héo xanh là bệnh khá phổ biến đối với cây cà chua trên thế giới, nhất là ở các vùng nhiệt đới. Tại Việt Nam, bệnh héo xanh cũng đặc biệt phổ biến ở các vùng trồng cà chua chuyên canh, hoặc vùng chuyên trồng các cây cùng họ cà nhiều năm. Hiện nay, héo xanh cà chua vẫn đang là một bệnh nan giải đối với người trồng.

Những lưu ý phòng chống bệnh héo vàng lá chuối

Theo Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bệnh héo vàng lá chuối đã được ghi nhận tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Lào Cai, Hưng Yên...

Tuyệt chiêu diệt sâu tơ hại súp lơ, bắp cải giúp rau màu vụ đông đạt năng suất

Súp lơ, bắp cải là loại rau màu đang được chiếm ưu thế trong cơ cấu rau màu của nhiều bà con nông dân. Cây cho giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Tuy nhiên, súp lơ, bắp cải cũng là loại dễ bị sâu, bệnh hại tấn công nhất. Đặc biệt là sâu tơ, gây thiệt hại nặng đến vườn rau trồng, làm giảm năng suất cũng như chất lượng của cây súp lơ, bắp cải.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng khoai tây vụ đông 2021

Khoai tây là cây trồng ưa lạnh, thời tiết càng rét cho giá trị kinh tế càng cao, thời vụ trồng không bị áp lực so với cây trồng khác. Để trồng khoai tây đạt năng suất, hiệu quả kinh tế cao, hạn chế sâu bệnh gây hại, xin hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc như sau:

Cách bón phân cho cây bưởi diễn để quả ngon, ngọt

Bưởi diễn - loại cây khá nổi tiếng bởi những đặc trưng mà không loại bưởi nào có được. Là loại quả có kích thước nhỏ hơn so với các giống bưởi khác, đường kính quả chỉ khoảng 15cm, trọng lượng quả từ 0,5-1,2kg, cùi quả mỏng, tép bưởi vàng và mọng nước, khi ăn có vị đậm đà và luôn lưu lại những hương vị đặc trưng trên đầu lưỡi mà khi ăn các loại bưởi khác sẽ không có được.

Giới thiệu giống, kỹ thuật trồng ngô sinh khối

Viện hiện đã nghiên cứu chọn tạo được 02 giống ngô sinh khối là VN172 và ĐH17-5. Hai giống ngô sinh khối này đã được trồng thử ở hầu hết các vùng sản xuất ngô phía Bắc và đều cho kết quả tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng ngô làm thức ăn xanh cho chăn nuôi.