Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Một số mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Tết Nguyên Đán đang đến gần, người người, nhà nhà chuẩn bị sắm tết. Để làm đẹp cho ngôi nhà của mình không thể thiếu được những chậu hoa trang trí, vậy để chăm sóc, cho ra những bông hoa khoe sắc thì không phải ai cũng biết. Sau đây xin giới thiệu một số mẹo nhỏ, đơn giản để các nhà yêu hoa có thể tham khảo:

Chăm sóc lúa vụ xuân 2019

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tháng 2 sau cấy còn có rét, đặc biệt có 1 – 2 đợt rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển cây lúa. Để chủ động giành vụ xuân thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa xuân như sau:

Biện pháp cắt tỉa cành cho bưởi DIễn

Cắt tỉa cành cây Bưởi Diễn không chỉ có tác dụng giúp cây có thể loại bỏ nguy cơ sâu bệnh tấn công, các cành vô ích, làm tăng cường khả năng quang hợp mà còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng suất khi thu hoạch.

Bệnh chết dây trên cây khoai lang

Cây khoai lang từ lâu đã giúp người nông dân thoát nghèo chính trên mảnh đất của mình. Nhưng những năm gần đây đã xuất hiện loại bệnh làm cho dây khoai lang chết hàng loạt dẫn đến nhiều hộ thua lỗ nặng.

Kỹ thuật điều khiển một số loài hoa nở vào dịp Tết

Hoa cúc, hoa lily là những loại hoa trong dịp tết được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên hoa nở sớm, muộn hay đúng dịp cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Do vậy xin giới thiệu một số biện pháp giúp bà con điều khiển hoa để nở đúng vào dịp Tết:

Một số lưu ý ngâm ủ thóc giống vụ xuân

Để đảm bảo được tỷ lệ nảy mầm cho hạt thóc > 85% theo yêu cầu, cần chú ý và có những biện pháp tác động thích hợp mới mang lại kết quả.

Một số bệnh hại trên cây hoa cúc và biện pháp phòng trừ

Hoa cúc là một trong những loài hoa phổ biến được ưa chuộng trong những dịp lễ tết, ngày rằm. Do nhu cầu thị trường tăng nên người trông hoa cúc không có thời gian cho đất nghỉ, không có thời gian luân canh với cây trồng khác họ. Vì vậy có một số bệnh hại tồn tại và phát triển trên cây hoa cúc, sau đây xin giới thiệumột số bệnh hại chính trên cây hoa cúc, nguyên nhân, và cách phòng trừ để bà con tham khảo:

Kỹ thuật sử dụng phân chuồng và biện pháp nâng cao chất lượng phân chuồng khi ủ

Từ ngàn xưa ông cha ta đã đúc kết “ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” để thấy được vai trò quan trọng của phân bón trong canh tác nông nghiệp và sự phát triển cân đối, ổn định của cây trồng.