Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chăm sóc táo đại sau khi thu hoạch

Táo đại (Đại táo) là giống cây ăn quả dễ trồng, thích hợp cho mọi loại đất, năng suất cao và ổn định, không có sâu bệnh nguy hiểm. Giống Đại táo là giống chín muộn, thời gian thu hoạch quả từ 20/1- 25/2, chín vào dịp tết âm lịch.

Khắc phục cỏ dại hại lúa vụ xuân 2019

Thời tiết tiếp tục có diễn biến phức tạp. Để vụ đông xuân giành thắng lợi và đạt năng suất cao, bà con nông dân cần ứng phó với các yếu tố bất lợi đến sinh trưởng, phát triển của cây lúa như dịch hại, trong đó có cỏ dại.

Chăm sóc lúa xuân giai đoạn đẻ nhánh

Vụ xuân là vụ sản xuất lúa chính trong năm. Một số diện tích lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Thời kỳ đẻ nhánh, cây lúa phát triển nhanh và mạnh về số dảnh, số lá và bộ rễ do vậy đây là thời kỳ quyết định đến số lá và số bông trên khóm.

Rầy nâu - Tác hại và biện pháp phòng trị

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus... Rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ đến khi sắp thu hoạch.

Kỹ thuật sử dụng phân xanh

Cây phân xanh thường là cây họ đậu, tuy vậy cũng có một số loài cây thuộc các họ khác như cỏ lào, cây quỳ dại, v.v.. cũng được nhiều nơi dùng làm phân xanh.

Hướng dẫn kỹ thuật che phủ nilon chống rét cho mạ xuân

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, vụ Xuân năm 2019 sẽ xuất hiện các đợt rét đậm rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2, rét hại có khả năng kéo dài từ 4 - 7 ngày, như vậy rét muộn sẽ trùng với thời gian gieo mạ xuân muộn và cấy sớm.

Lợi ích khi bónphân hữu cơ

Từ xa xưa, người nông dân đã biết áp dụng phương thức sản xuất nông nghiệp hữu cơ như cày lật gốc rạ, vùi phân xanh, phế phẩm nông nghiệp vào ruộng, tưới nước giải, phân chuồng, phân xanh, tro bếp, bón vôi… Đặc biệt, ngày nay trong xu thế phát triển nông nghiệp sạch thì phân hữu cơ càng có nhiều lợi ích thiết thực..

Một số mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Tết Nguyên Đán đang đến gần, người người, nhà nhà chuẩn bị sắm tết. Để làm đẹp cho ngôi nhà của mình không thể thiếu được những chậu hoa trang trí, vậy để chăm sóc, cho ra những bông hoa khoe sắc thì không phải ai cũng biết. Sau đây xin giới thiệu một số mẹo nhỏ, đơn giản để các nhà yêu hoa có thể tham khảo: