Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kỹ thuật trồng rau bắp cải cuộn chặt, tươi non mà không bị sâu bệnh

Kỹ thuật trồng cây rau bắp cải năng suất cao, ít sâu bệnh. Rau bắp cải được nhiều người sử dụng trong bữa ăn gia đình, đặc biệt dịp tết Nguyên đán.

Mẹo nhỏ giúp kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc vào dịp tết Nguyên Đán

Làm thế nào để kiểm soát được chiều cao cây hoa cúc tốt nhất trong dịp tết? Vườn hoa cúc đang trong giai đoạn phát triển, làm sao để kiểm soát được chiều cao và đọt non cho cây vào dịp tết? Sử dụng thuốc gì để kiểm soát được chiều cao và thúc đẩy được cây hoa cúc? Làm thế nào để giúp cây hoa cúc cho hoa đúng dịp tết? Cách kích thích hoa cúc nở đồng loạt? Biện pháp hãm chiều cao cây hoa cúc?

Cách khắc phục tình trạng vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng

Hiện nay trên cây hoa hồng xuất hiện rất nhiều tình trạng bệnh trên lá, nhưng bệnh chủ yếu được nhiều người chơi hoa quan tâm đến đó là tình trạng vàng lá gân xanh ở cây hoa hồng.

Bệnh mốc sương hại ớt và biện pháp quản lý hiệu quả

Ớt là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được tiêu thụ mạnh và thường xuyên, nhưng nhà nông thường phải đối mặt với nhiều loài bệnh hại ớt.

Bệnh mốc sương hại nho

Nho là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trái nho đang được xã hội ưa chuộng và tiêu dùng khá phổ biến dưới dạng quả tươi.

Bệnh phấn trắng hại xoài

Bệnh phấn trắng hại xoài thường xuất hiện trong mùa xoài ra lộc, nụ non làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng loại trái cây giàu dinh dưỡng và kinh tế này.

Phòng trị bệnh thối nhũn hại bắp cải

Cải bắp là một trong những loại rau được thị trường ưa chuộng và tiêu thụ quanh năm, với số lượng lớn. Vì vậy trồng cải bắp thường cho thu nhập kinh tế cao.

Biện pháp chăm sóc cây có múi sau thu hoạch

Đối với vườn cây có múi (cam, quýt, bưởi,…) sau một chu kỳ cây ra hoa, đậu quả, cho thu hoạch cây đã mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng, bộ rễ bị già đi và bị nhiều đối tượng dịch bệnh gây hại.