Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Mở rộng mô hình chăn nuôi hữu cơ

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số mô hình chăn nuôi lợn theo phương pháp hữu cơ, như: Trang trại chăn nuôi lợn hữu cơ Bảo Châu (huyện Sóc Sơn); chăn nuôi lợn an toàn sinh học ở huyện Thanh Oai, Phúc Thọ, Ứng Hòa... cho hiệu quả kinh tế cao.

Phòng bệnh vật nuôi mùa hè

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm không khí cao. Chăn nuôi hiện còn phân tán, điều kiện vệ sinh môi trường kém nên là cơ hội cho các loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển thành dịch và lây lan ra diện rộng.

Nhân rộng mô hình chăn nuôi tập trung hiệu quả kinh tế cao

Nhờ chăn nuôi bò liên kết với các doanh nghiệp tổ chức tiêu thụ sản phẩm, nhiều người dân trên địa bàn xã Minh Châu, huyện Ba Vì đã nâng cao đời sống, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng một năm.

Hướng dẫn phòng bệnh cho dê

Việc phòng bệnh có vai trò rất quan trọng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm nói chung và chăn nuôi dê nói riêng. Để hạn chế dịch bệnh xảy ra trong quá trình chăn nuôi, người chăn nuôi cần thực hiện tiêm phòng nghiêm ngặt một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho đàn dê và các hộ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Kích thích gia cầm mọc lông

Một đàn gia cầm khỏe mạnh đẹp mã được thương lái trả giá cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc của người chăn nuôi.

Bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống nguy cơ dịch lây lan

Theo khuyến cáo, thời điểm đầu năm, với điều kiện thời tiết nồm, ẩm, thường tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm. Nhằm hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, xin khuyến cáo cách nhận biết và biện pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm như sau:

Mô hình sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn

Nhằm nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế từ chăn nuôi gà đồi, gà thả vườn, hàng năm Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã hỗ trợ người dân áp dụng chăn nuôi gà theo hướng vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn sinh học,…

Cấp giống mô hình “Sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn”

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình khuyến nông chăn nuôi năm 2019, Trung tâm khuyến nông Hà Nội, Trạm khuyến nông huyện Thạch Thất vừa tiến hành bàn giao gà giống Gà Mía thuần cho các hộ tham gia mô hình: Sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn.

Kết quả của mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi là một trong những thế mạnh của huyện Đan Phượng nói chung và chăn nuôi gà thả vườn nói riêng. Đặc biệt trong những năm gần đây, chăn nuôi gà thả vườn trong các trang trại phát triển khá nhanh đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho người chăn nuôi.