Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HTXNN công nghệ cao Phúc Lâm (Sơn Tây) có 03 sản phẩm OCOP 4 sao

Từ xa xưa, sâm Bố Chính được xem là sản vật quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng, dược tính cao, thường được người dân dùng để tiến vua. Nhận thấy tiềm năng phát triển loại dược liệu quý hiếm này, cùng với môi trường, khí hậu thuận lợi, đầu năm 2020, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Phúc Lâm, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã chuyển đổi 5 ha ruộng vốn chỉ trồng ngô, sắn hiệu quả thấp sang trồng cây sâm Bố Chính canh tác theo hướng hữu cơ.

Mật ong thiên nhiên: Sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Hoài Đức

Hộ kinh doanh Hoàng Hường (thôn Quyết tiến, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) với thương hiệu mật ong Hoàng Gia có kinh nghiệm trên 20 năm nuôi ong lấy mật và đã cho ra thị trường các thành phẩm như mật ong thiên nhiên, mật ong hoa nhãn, mật ong bạc hà, mật ong hoa vải,… với sản lượng từ 8.000-10.000 lít mật ong các loại. Nghề nuôi ong lấy mật rất vất vả và gian nan. Những năm đầu nuôi ong, số lượng đàn ong của Hộ kinh doanh Hoàng Hường rất nhỏ, chỉ có 5 tổ. Sau này, khi có kinh nghiệm nuôi ong và khai thác mật, gia đình mới nâng số lượng đàn ong lên hơn 500 tổ.

Hợp tác xã Tâm Ngọc ngôi nhà của những Người khuyết tật

Bản thân là người khuyết tật (NKT), hơn ai hết chị Trần Thị Thuần - Giám đốc Hợp tác xã Tâm Ngọc, có địa chỉ tại thôn Bến, xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội thấu hiểu những khó khăn, rào cản của mình, chị đã nghiên cứu, trồng và sản xuất trà từ những cây thảo dược tự nhiên.

Hợp Tác xã Tâm An phát triển nhờ cây dược liệu

Khác với các Hợp tác xã khác đầu tư về chăn nuôi, cây trồng, con giống. HTX Tâm An có địa chỉ tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội lại chọn cây dược liệu để khởi nghiệp, kinh doanh phát triển. Chỉ qua vài năm hoạt động, đến nay HTX Tâm An trở thành một trong những đơn vị điển hình về sản xuất cây dược liệu và rau hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.

Cơ sở sản xuất Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì

Ấp ủ giấc mơ làm giàu từ tinh bột nghệ, ông Nguyễn Phương Trung – Chủ cơ sở sản xuất Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì (Cơ sở Trung Năng Ba Vì) có địa chỉ thôn Chu Quyến, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã tìm về Hưng Yên để mua giống nghệ nếp đỏ về trồng. Từ một vài sào ít ỏi, đến nay diện tích trồng nghệ nếp đỏ của gia đình ông Trung đã mở rộng nên khoảng 2ha, tập trung trên địa bàn các xã Chu Minh, Vật Lại, Vân Hòa, Phú Sơn của huyện Ba Vì.