Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hợp tác xã Tâm Ngọc ngôi nhà của những Người khuyết tật

Bản thân là người khuyết tật (NKT), hơn ai hết chị Trần Thị Thuần - Giám đốc Hợp tác xã Tâm Ngọc, có địa chỉ tại thôn Bến, xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội thấu hiểu những khó khăn, rào cản của mình, chị đã nghiên cứu, trồng và sản xuất trà từ những cây thảo dược tự nhiên.

Hợp Tác xã Tâm An phát triển nhờ cây dược liệu

Khác với các Hợp tác xã khác đầu tư về chăn nuôi, cây trồng, con giống. HTX Tâm An có địa chỉ tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội lại chọn cây dược liệu để khởi nghiệp, kinh doanh phát triển. Chỉ qua vài năm hoạt động, đến nay HTX Tâm An trở thành một trong những đơn vị điển hình về sản xuất cây dược liệu và rau hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.

Cơ sở sản xuất Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì

Ấp ủ giấc mơ làm giàu từ tinh bột nghệ, ông Nguyễn Phương Trung – Chủ cơ sở sản xuất Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì (Cơ sở Trung Năng Ba Vì) có địa chỉ thôn Chu Quyến, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã tìm về Hưng Yên để mua giống nghệ nếp đỏ về trồng. Từ một vài sào ít ỏi, đến nay diện tích trồng nghệ nếp đỏ của gia đình ông Trung đã mở rộng nên khoảng 2ha, tập trung trên địa bàn các xã Chu Minh, Vật Lại, Vân Hòa, Phú Sơn của huyện Ba Vì.