Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập trung phân hạng sản phẩm OCOP nông sản chế biến sâu

Với mục tiêu nâng tầm vị thế cho các sản phẩm nông sản của Thủ đô, thời gian qua, đối với các sản phẩm nông sản thực phẩm, Hà Nội đã tập trung đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cho các sản phẩm nông sản ứng dụng công nghệ cao, chế biến sâu nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Khởi sắc nghề dệt ở Phùng Xá

Xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức) có nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống. Những năm gần đây, thay vì dệt lụa, các hộ đã chuyển sang dệt khăn mặt, khăn tắm tiêu thụ khắp cả nước và xuất khẩu. Đặc biệt, sau dịch Covid-19, làng nghề tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, tạo việc làm và thu nhập cao cho người dân.

Phát triển chăn nuôi bò thịt đạt giá trị kinh tế cao

Hiện nay, Hà Nội đang đưa nhiều giống bò mới chất lượng cao vào sản xuất, đồng thời phát triển chăn nuôi bò thịt theo hướng an toàn sinh học gắn với liên kết chuỗi. Nhờ đó, đạt giá trị kinh tế cao, góp phần tạo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng hành đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị

Thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành trong việc phát triển, giới thiệu sản phẩm OCOP, đa dạng hóa các phương thức xúc tiến thương mại cũng như kết nối rộng hơn với các đối tác phân phối và tiêu thụ sản phẩm.

Nâng tầm thương hiệu rau, củ, quả an toàn

Thời gian qua, nhiều địa phương sản xuất rau, củ, quả trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đạt hiệu quả rõ nét, nâng tầm thương hiệu cho các vùng rau. Nhiều sản phẩm rau, củ, quả của huyện đã được thành phố Hà Nội chứng nhận đạt OCOP từ 3 sao trở lên. Điển hình là vùng sản xuất rau, củ, quả xã Đông Sơn.

Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Với định hướng sản xuất hữu cơ ứng dụng công nghệ cao, Hà Nội sẽ hình thành thêm các vùng sản xuất hàng hóa tập trung có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao. Đây là giải pháp phát triển nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) tương xứng với tiềm năng của Thủ đô.

Tạo động lực cho hợp tác xã phát triển

Nhằm tạo động lực thúc đẩy hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn thành phố đổi mới, phát triển toàn diện, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện chính sách bảo đảm phù hợp thực tiễn.

Đổi mới tư duy quy hoạch, phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

Quy hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn phải là động lực cho phát triển, không để là rào cản gây khó khăn cho thực tế phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tại hội nghị lấy ý kiến các sở, ngành, huyện, thị xã về công tác quy hoạch thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa qua.

Những làng nghề doanh thu ngàn tỷ ở Hà Nội

Danh sách làng nghề có doanh thu ngàn tỉ ở Thủ đô mỗi lúc một nhiều, trong đó có làng đạt kỷ lục 2.850 tỷ đồng/năm...

Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn cho “mảnh đất trăm nghề”

Là một trong 6 địa phương được thành phố lựa chọn triển khai xây dựng mô hình thí điểm về du lịch nông nghiệp nông thôn, huyện Thường Tín được biết đến là “mảnh đất trăm nghề” đang đẩy mạnh phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới. Để việc phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn đạt được hiệu quả, ngày 31-10, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng làm du lịch cho người dân.