Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi: Định hướng tốt để bền vững cao

Những năm qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các địa phương thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm nâng cao giá trị nông sản, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt, việc thực hiện tốt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã tận dụng tối đa lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển kinh tế và đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Hà Nội đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp

Năm 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng từ 2,5 - 3%. Để đạt được mục tiêu này, ngành xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất.

Thêm bước tiến trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vừa qua, nhiều xã trên địa bàn Hà Nội đã đón nhận niềm vui về đích nông thôn mới nâng cao. Đây là tiền đề quan trọng để TP tiến gần mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2024.

Nông dân thay đổi tư duy, phát triển nông nghiệp công nghệ 4.0

Bắt nhịp với các tiến bộ khoa học công nghệ và chủ động ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, những nông dân thời công nghệ 4.0 đã chủ động thay đổi tư duy, cách làm để tiếp cận gần hơn với nền nông nghiệp thông minh.

Nông nghiệp Hà Nội sau Tết Nguyên đán 2024: Gắn sản xuất với nhu cầu thị trường

Sau khi cung cấp một lượng lớn thực phẩm cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các hộ nông dân, hợp tác xã lại bắt tay vào vụ sản xuất mới. Ngành Nông nghiệp đã khuyến cáo nông dân tập trung phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi và sản xuất theo nhu cầu thị trường để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nông dân Ba Vì phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa Xuân

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bà con nông dân trong huyện Ba Vì đã khẩn trương bắt tay vào sản xuất vụ Xuân, bảo đảm khung lịch thời vụ với không khí lao động hăng say, hối hả quyết tâm giành một vụ Xuân thắng lợi.

Hoài Đức tiến gần mục tiêu huyện nông thôn mới nâng cao

Năm 2017, huyện Hoài Đức là một trong những địa phương đầu tiên của TP Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ công nhận “huyện đạt chuẩn nông thôn mới”. Đến nay, sau nhiều năm nỗ lực, địa phương này đã tiến thêm một bước dài đến mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao.

Hối hả làng nghề sau Tết

Ngay sau Tết Giáp Thìn, người dân các làng nghề trên địa bàn thành phố đã hối hả bắt tay vào sản xuất, sáng tạo các mẫu sản phẩm mới, bảo đảm tốt việc làm, thu nhập cho người lao động.

Để nông sản không... “sáng tươi - chiều héo”

Sơ chế, chế biến sâu góp phần nâng cao giá trị, tăng tính cạnh tranh cho nông sản. Tuy nhiên, thời gian qua, việc đầu tư dây chuyền chế biến sâu nông sản, thực phẩm vẫn chưa được quan tâm đúng mức, nên vẫn còn xảy ra tình trạng nông sản “được mùa - mất giá”, “sáng tươi - chiều héo”...

Hà Nội tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội hướng đến xây dựng nông thôn hiện đại, phồn vinh, hạnh phúc, dân chủ, văn minh; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ theo tiêu chí đô thị; phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với không gian di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, bảo vệ giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc; khu vực nông thôn Thủ đô dần trở thành nơi đáng sống với các thiết chế văn hóa và hạ tầng phát triển. Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025" đặt mục tiêu đến năm 2025, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.