Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kết quả sản xuất vụ Xuân năm 2024

Theo số liệu tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, toàn thành phố đã gieo trồng cây hàng năm vụ Xuân đạt 101.729,2 ha (đạt 100,23% tăng 231,7 ha so với kế hoạch). So với cùng kỳ năm trước diện tích gieo trồng giảm 1.337,9 ha (giảm 1,3%). Trong đó một số cây trồng chính như sau:

Thường Tín: Nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả

Thời gian qua, huyện Thường Tín đã thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp xanh, sạch gắn với du lịch sinh thái trải nghiệm.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Kinh nghiệm hay từ nhiều địa phương

Với nỗ lực, quyết tâm cao, đến nay, nhiều huyện của Hà Nội như Đan Phượng, Thanh Trì... đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở 100% các xã.

Đưa các sản phẩm OCOP gắn với phát triển kinh tế du lịch

Đưa sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) vào chuỗi cung ứng kinh tế du lịch không chỉ góp phần tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm Việt mà còn tạo nhiều trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa địa phương cho du khách.

Phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững

Để bắt kịp và tạo ra các sản phẩm nông nghiệp phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, ngành nông nghiệp Hà Nội đã định hướng cho nông dân tập trung sản xuất nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Hợp tác xã hoa nhài thơm ngát Thủ đô

Đến với xã Đông Xuân, hai bên đường là những cánh đồng hoa nhài đang bừng nở tỏa sắc hương. Sắc trắng của những búp nhài đang trổ cùng với hương thơm ngào ngạt khiến khách xa tới ngất ngây.

Hà Nội: Đa lợi ích từ kinh tế trang trại

Kinh tế trang trại là thành tố quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, đảm bảo mục tiêu xuyên suốt thuộc Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ.

Vụ xuân được mùa, được giá, nông dân phấn khởi

Vụ xuân 2024, toàn thành phố Hà Nội gieo cấy khoảng 81.000 ha lúa. Hiện nông dân đang tập trung thu hoạch lúa với năng suất, chất lượng cao. Phấn khởi với vụ xuân thắng lợi, lúa được mùa, được giá, nông dân các địa phương “thu hoạch đến đâu, làm đất đến đó” để bảo đảm gieo trồng đúng thời vụ, phấn đấu vụ mùa tới lại bội thu.

Quy hoạch Thủ đô tạo sức bật phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, làng nghề

Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Đẩy mạnh biện pháp ngăn chặn dịch bệnh động vật xuyên biên giới

Bệnh động vật xuyên biên giới là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm của động vật có thể lây lan nhanh chóng qua biên giới quốc gia, gây thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội. Bệnh động vật xuyên biến giới thường tác động và ảnh hưởng đến nhiều loại động vật, bao gồm gia súc, gia cầm và có thể lây truyền sang cả con người.