Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Mô hình trồng cây ăn quả theo quy trình VietGAP tại Việt Hùng, Quế Võ

Một lần chúng tôi có dịp ghé thăm vườn trồng cây ăn quả theo quy trình VietGAP với các loại cây ổi, mít đang rất sai quả và chín thơm của gia đình nhà anh Nguyễn Đức Điệp tại xã Việt Hùng, huyện Quế Võ đang vào vụ thu hoạch.

Lâm Đồng: Kết quả phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh theo Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về Phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững, hiện đại giai đoạn 2015-2020 và định hướng đến năm 2030 diễn ra trong bối cảnh ngành nông nghiệp cả nước tập trung tái cơ cấu ngành theo Quyết định số 899/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiều chủ trương, chính sách mới mang tính đột phá.

Kinh tế phát triển bền vững qua mô hình trồng măng tây

Chuyển đổi từ trồng rau màu sang trồng măng tây trên diện tích 7.000m2, mỗi ngày gia đình chị Lương Thị Cẩm cư trú ấp Mỹ Hòa, xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thu nhập khoảng hai triệu đồng.

Tiềm năng hình thành vùng sản xuất củ năng hữu cơ tại vùng đồng bào dân tộc

Về xã Pró, huyện Đơn Dương giữa tiết trời tháng 5 nắng hạn khốc liệt, chúng tôi được tận mắt chứng kiến người dân đang tích cực cùng nhau tìm cách lấy nước để chống hạn cho củ năng, cứu lấy “sinh kế” của mình. Bởi đây là cây trồng không những phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và tập tính canh tác, mà còn giúp người dân vùng đồng bào dân tộc nơi đây xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho gia đình.

Ứng dụng IoT trong canh tác cây dâu tây, cà chua tại Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến là thành phố sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hàng đầu của cả nước. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp của thành phố liên tục tăng trưởng, phát triển toàn diện.

Lạc Dương: Phát triển mô hình Hợp tác xã, Tổ hợp tác để thúc đẩy nông nghiệp phát triển

Những năm qua, việc thành lập các các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Lạc Dương đã phát huy tốt vai trò trong việc tập hợp nông dân, tìm kiếm đầu ra cho nông sản, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân nông thôn về ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

Hiện nay, Việt Nam nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng đang phải đối mặt với thách thức về tình trạng ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt. Tình hình ô nhiễm môi trường nước ngày càng nghiêm trọng và không ngừng gia tăng không chỉ ở thành thị mà ở khu vực nông thôn.

Ương con giống cá chép V1 chất lượng cao không lo tiêu thụ

Cá chép V1 có năng suất và chất lượng cao, phù hợp với nhiều hình thức nuôi như nuôi trong ao đất, nuôi lồng bè, nuôi hồ chứa. Khả năng tăng trọng nhanh, gấp 1,5-3 lần so với cá chép thường trong cùng điều kiên nuôi. Sau 6-8 tháng nuôi cá có thể đạt trọng lượng từ 1-2kg/con. Đặc biệt khi cá đủ kích thước chuyển sang nuôi chép giòn hiệu quả cũng rất cao.

Vươn lên làm giàu từ nuôi gà Ai cập lấy trứng

Về thôn Đốc Hậu, xã Toàn Thắng huyện Tiên Lãng mọi người sẽ được biết đến Anh Nguyễn Văn Vình sinh năm 1989, nhờ nuôi gà ai cập lấy trứng mà gia đình anh thoát nghèo, thu nhập gần một tỷ đồng mỗi năm.

Thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nấm

Anh Đỗ Văn Tuấn, xóm 2, thôn Lý Nhân, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo sau khi được tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật trồng nấm bằng rơm rạ tại địa phương đã quyết định bắt tay trồng nấm, bước đầu mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình.