Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trồng dưa hấu trong nhà màng bằng giá thể xơ dừa

Không giống như các loại dưa hấu được trồng theo hình thức truyền thống trên đất, mô hình trồng dưa hấu trong nhà màng, cây được trồng trên giá thể, thân cây leo trên sợi se nông nghiệp, mỗi cây chỉ có một quả nhưng năng suất cao, có thể đạt 120 tấn/ha.

Phát triển mô hình trồng nấm hương tại xã Tà Hine

Với ý tưởng dạy nghề thiết thực cho người dân và góp phần phát triển kinh tế địa phương, giúp người dân thoát nghèo và đưa nấm hương trở thành đặc sản của địa phương, anh Phong và anh Lâm Trung đã đến đầu tư và thành lập Công ty TNHH Nấm Ngọc Bích chuyên trồng và sản xuất nấm hương (hay còn gọi là nấm đông đô) tại thôn B’Liang, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng.

Với diện tích 15m2 bể nuôi thu hoạch một tấn lươn thịt

Trại nuôi luơn của ông Trần Quang Đạo (49 tuổi, ngụ 159/14/2 Đô Lương, phường 12, TP vũng Tàu) đem đến sự ngạc nhiên cho những ai đến tham quan mô hình bởi năng suất quá cao so với bất kỳ một đối tượng thủy sản nào nếu nuôi trên cùng một đơn vị diện tích.

Kết quả bước đầu Dự án “Xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ New Zealand”

Trong 2 năm vừa qua, tình hình chăn nuôi tại tỉnh Bắc Ninh gặp nhiều bất lợi nên nhiều nông hộ đang gặp khó khăn trong việc định hướng phát triển chăn nuôi nông hộ. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong chăn nuôi, việc chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, ổn định đầu ra, tạo điều kiện cho phát triển chăn nuôi bền vững là giải pháp hết sức cần thiết. Được sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, năm 2020, Trung tâm Khuyến nông và PTNN Công nghệ cao Bắc Ninh đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi Thỏ New Zealand” trên địa bàn tỉnh.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình nuôi cá mú lai bằng thức ăn công nghiệp

Cá mú lai (Trân Châu) là con lai giữa cá mú Nghệ đực (Epinephelus lanceolatus) và cá mú Cọp cái (Epinephelus fuscoguttatus), đây là loại cá biển có giá trị kinh tế cao được các nước như Trung Quốc, Indonesia sản xuất giống thành công. Tại Việt Nam bước đầu nghiên cứu và sản xuất thành công con giống cá mú lai này. Đây là đối tượng thuỷ sản có giá trị kinh tế được người nuôi thương phẩm và thị trường tiêu thụ đón nhận.

Hiệu quả mô hình “Sử dụng thức ăn hỗn hợp dạng viên có hàm lượng protein từ 40% trở lên để nuôi thâm canh cá trắm đen trong lồng trên sông”

Những năm qua chủ trương phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông đã mở ra hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh Bắc Ninh, góp phần tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó một số đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao được nhiều hộ dân nuôi cá lồng chọn thả nuôi như chép giòn, Trắm đen, Trắm cỏ. Vì vậy, việc đưa những đối tượng nuôi này vào phát triển là hết sức cần thiết.

Sản phẩm OCOP Lâm Đồng sẽ tham gia hội chợ triển lãm tại Hà Nội

Nhằm tuyên truyền, quảng bá về sản phẩm OCOP đã được chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng để giới thiệu sản phẩm đến người dân trong và ngoài nước. Từ ngày 09 đến ngày 15/12/2020, 08 sản phẩm được chứng nhận OCOP năm 2019 và các sản phẩm tiểm năng, đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng đã tham gia hội chợ triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP tại Hà Nội.

Tổng kết mô hình nuôi cá rô đầu vuông trong ao đất

Vừa qua, tại UBND xã Tóc Tiên,thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với ủy ban nhân dân xã Tóc Tiên tổ chức Tổng kết mô hình nuôi cá rô đầu vuông trong ao đất.

Nuôi gà bằng thảo dược thu lãi cao

Nuôi gà 3 không (không cám công nghiệp, không sử dụng kháng sinh, không dùng chất kích thích), tiết kiệm chi phí, tỷ lệ sống cao, gà lớn đều, thịt gà dai mềm, thơm ngon hơn so với phương pháp nuôi bằng thức ăn công nghiệp…là những gì chúng tôi muốn nói đến mô hình nuôi gà bằng thảo dược của ông Nguyễn Minh Lý, ngụ ấp 1, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lâm Đồng: Khai trương Khu du lịch nông nghiệp hữu cơ dược thảo Phúc bồn tử

Với tâm huyết luôn đi tiên phong đưa thương hiệu sạch Việt Nam vươn cao ở thị trường trong nước và quốc tế nhằm mục tiêu tăng trưởng sạch và bền vững, ngày 24/10/2020, tại tổ Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Dâu rừng Langbian.F đã tổ chức khai trương Khu du lịch nông nghiệp hữu cơ dược thảo Phúc bồn tử.