Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Vươn lên làm giàu từ nuôi gà Ai cập lấy trứng

Về thôn Đốc Hậu, xã Toàn Thắng huyện Tiên Lãng mọi người sẽ được biết đến Anh Nguyễn Văn Vình sinh năm 1989, nhờ nuôi gà ai cập lấy trứng mà gia đình anh thoát nghèo, thu nhập gần một tỷ đồng mỗi năm.

Thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nấm

Anh Đỗ Văn Tuấn, xóm 2, thôn Lý Nhân, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo sau khi được tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật trồng nấm bằng rơm rạ tại địa phương đã quyết định bắt tay trồng nấm, bước đầu mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình.

Trồng xen chuối già Nam Mỹ (Cavendish) trong vườn cao su cho năng suất cao

Để có được vườn chuối 90 ha, đang trong giai đoạn thu hoạch, đầu năm 2019, anh Nguyễn Đức Việt (sinh năm 1986) tại Hà Nội, dành thời gian tìm hiểu và thực hành tại các cơ sở chuyên trồng chuối già xuất khẩu, thành lập Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Quang Minh, rồi đến hợp đồng thuê rừng cao su vừa mới xuống giống của Nông trường cao su Bà Rịa, tình Bà Rịa Vũng Tàu để trồng xen cây chuối già.

Nuôi bò sinh sản cho thu nhập khá

Với nghề chăn nuôi bò sinh sản, bán bò thịt. Ông Phạm Văn Thắng, sinh năm 1952, cư ngụ tại thôn Đông Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thu nhập mỗi năm trên hai trăm triệu đồng.

Kỹ thuật ương cá chép V1 trực tiếp từ cá bột lên cá giống

Cá chép chọn giống V1 là thế hệ chọn lọc thứ 6 của cá lai 3 máu giữa cá chép Việt Nam, cá chép Hungary và cá chép Indonesia. Cá tăng trọng nhanh, gấp từ 1,5 đến 3 lần so với cá chép thường trong cùng điều kiện nuôi dưỡng. Sau 8 tháng nuôi, trọng lượng trung bình mỗi con đạt từ 1 đến 2 kg.

Lâm Đồng: Phát triển chương trình OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bộ mặt nông thôn ngày được đổi mới, đời sống của người dân được cải thiện, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuỗi liên kết, Hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao… ngày phát triển. Đặc biệt, việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm đã và đang được các cấp ủy đảng, chính quyền hết sức quan tâm .

Lâm Đồng: Hơn 6,8 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh

Để đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh theo hướng toàn diện, bền vững và hiện đại phù hợp với lợi thế từng vùng, từng loại sản phẩm; nâng cao giá trị và tăng sức cạnh tranh của nông sản Lâm Đồng trên thị trường trong và ngoài nước thông qua việc phát triển các chuỗi liên kết sản xuất với chế biến và tiêu thụ, xây dựng và quảng bá thương hiệu nông sản. UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt 6.840 triệu đồng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh năm 2020. Theo đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 4.050 triệu đồng và các tổ chức, cá nhân đối ứng 2.790 triệu đồng.

Ngăm Mạc: Chuyển mình từ rau an toàn

Bắt đầu đi vào sản xuất rau an toàn từ năm 2017, đến nay HTX Dịch vụ Nông nghiệp Ngăm Mạc - xã Lãng Ngâm - huyện Gia Bình - tỉnh Bắc Ninh đã dần khẳng định được hiệu quả khi đã xây dựng được cửa hàng giới thiệu sản phẩm, tìm được đầu ra ổn định cho các thành viên của HTX qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Lâm Đồng: Tập trung các giải pháp bình ổn giá thịt lợn

Mặc dù các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chính phủ, cùng người dân đã giảm giá bán lợn thịt thời gian qua, đặc biệt các doanh nghiệp đã cam kết giảm giá lợn hơi tại cửa chuồng, trang trại xuống 70.000 đồng/kg kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, giá thịt lợn ngoài thị trường không những không giảm mà lại tăng chóng mặt, hiện nay thị trường vẫn đang rất "nóng" khi ở miền Bắc, nhiều nơi giá lên tới 92.000 - 93.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại khu vực Tây Nguyên, miền Trung và miền Nam cũng đang tăng cao. Tại Lâm Đồng, một số trại lợn cũng cân lợn bán với giá 88.000 - 90.000 đồng/kg nhưng không có lợn lớn.