Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lâm Đồng: Phát triển thị trường nông sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP

Nhằm triển khai các giải pháp phát triển thị trường nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh phù hợp với trạng thái bình thường mới, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người sản xuất, Ban Chỉ đạo Xúc tiến thị trường nông sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch “Phát triển thị trường nông sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP” năm 2022, cụ thể:

Nuôi luân trùng làm thức ăn thay Artemia trong sản xuất cá biển

Áp dụng phương pháp nuôi và thu sinh khối luân trùng nước mặn trong ao lót bạt làm thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy, hải sản. Anh Điền Văn Tý (thôn 5, xã Long sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chủ động được nguồn thức ăn thay thế hoàn toàn ấu trùng Artemia.

Hải Phòng nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng chuyển đổi số

Việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp dần trở lên thân thuộc, phổ biến hơn với người sản xuất. Cụ thể, trong việc trồng hoa lan công nghiệp, một số trang trại trồng hoa ứng dụng cảm biến để điều khiển nhiệt độ trong trang trại giúp cho hoa lan công nghiệp có thể nở đẹp đúng dịp Tết. Một số hộ trồng thanh long ứng dụng hệ thống chiếu sáng; trồng rau, củ, quả ứng dụng hệ thống cảm biến điều khiển khí hậu, hệ thống tưới tiết kiệm nước trong nhà lưới, nhà kính.

Hội thảo “Ứng dụng than sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững”

Nhằm hướng đến mục tiêu “Phát triển nền nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường nông thôn, phấn đấu giảm phát thải khí nhà kính 10% so với năm 2020”, Bộ Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức hội thảo “Ứng dụng than sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững”.

Xã Đạ M’rông: Từng bước hình thành vùng chuyên canh dâu tằm quy mô lớn

Xã Đạ M’rông là một trong 03 xã thực hiện tốt Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 21/3/2018 của UBND huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng về việc tuyên truyền, vận động và phát triển diện tích trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn huyện đến năm 2020 và Kế hoạch số 101/KH-UBNDngày 05/9/2019 của UBND huyện Đam Rông về việc thực hiện Đề án phát triển bền vững ngành dâu tằm tơ trên địa bàn huyện Đam Rông đến năm 2023.

Lâm Đồng: Tăng tốc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh và nông nghiệp hữu cơ

Hiệu quả của phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh và nông nghiệp hữu cơ (NNCNC, NNTM và NNHC) đã góp phần đưa doanh thu bình quân sản xuất nông nghiệp trên đơn vị diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2021 đạt 201 triệu đồng/ha, trong đó doanh thu sản xuất NNCNC đạt bình quân 430 triệu đồng/ha, tỷ trọng giá trị sản xuất NNCNC, NNTM chiếm 45% tổng giá trị sản xuất của ngành trồng trọt.

Nuôi cua hai da trong hộp tuần hoàn nước

Ứng dụng hệ thống tuần hoàn nước để nuôi cua 2 da trong hộp nhựa đặt trong nhà có mái che, anh Lê Ngọc Phú (ấp Phước Tân, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bước đầu đã thành công.

Quảng Ninh đẩy mạnh công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản trên biển của tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được duy trì. Từ năm 2021 đến nay, đã kiểm soát 1.992 lượt tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên cập cảng, rời cảng tại cảng Cái Rồng.

Trồng nấm hữu cơ bán giá cao

Nhận định được nhu cầu tiêu thụ nấm sạch của người tiêu dùng ngày càng lớn, chị Hồ Thị Thanh Hồng (thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) quyết tâm nối nghiệp nghề nấm của gia đình, thay đổi quy trình từ trồng truyền thống sang trồng hữu cơ, thu nhập 500 triệu đồng/năm.

Hội thảo giới thiệu mô hình sản xuất một số giống dâu tây mới

Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa tại thành phố Đà Lạt đã tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu mô hình sản xuất một số giống dâu tây mới thuộc dự án “Phát triển mô hình các giống dâu tây lai tạo có triển vọng cho nông dân ở các vùng cao nguyên Việt Nam”. Tham dự hội thảo có các chuyên gia trong và ngoài nước, các ngành liên quan và các doanh nghiệp, nông hộ trên địa bàn thành phố Đà Lạt.