Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ương tôm giống nghề “bọt nước”

Một bao tôm giống P12, trung bình 2.000con/bao, bán cho thương lái giá chỉ 12.000đ/bao, tương đương một mớ rau muống. Đó là nhận xét của không ít ngươi ương tôm giống tại đường Chi lăng, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Sầu riêng Lâm Đồng – Liên kết theo chuỗi để xuất khẩu

Đóng chân trên địa bàn thôn 6, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Công ty TNHH sản xuất thương mại Long Thủy là doanh nghiệp chuyên cung cấp trái sầu riêng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Ngày 30/7/2019, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 194/2019/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Kỹ thuật lưu giữ, nuôi tảo làm thức ăn trong ương, nuôi vỗ ấu trùng nhuyễn thể

Quảng Ninh là tỉnh có thế mạnh về nuôi nhuyễn thể như trai ngọc, tu hài, hàu và các đối tượng tiềm năng khác như ốc nhảy, bào ngư, hải sâm… do vậy việc ứng dụng công nghệ để sản xuất, lưu giữ tảo làm thức ăn phải được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong quá trình sản xuất con giống.

Người biến đồng đất quê hương thành những cánh đồng vàng

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những nhận xét về anh Hà Quang Nam ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), người đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đồng Vàng. Từ khi thành lập, HTX đã mở ra hướng phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Khuyến nông TP.HCM: Hội thảo phát triển Chăn nuôi bò thịt lai giống ngoại hiệu quả

Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò thịt ở nước ta đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đa số các hộ dân nuôi bò đều áp dụng hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ nên hầu hết chưa đạt được hiệu quả như ý muốn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Trồng dưa lưới công nghệ cao - mô hình nông nghiệp đô thị

Hiện nay, nhiều mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao ở TP. Hồ Chí Minh đang mang lại thu nhập cao và mở ra hướng phát triển nông nghiệp mới cho nông dân đô thị.

Lâm Đồng: Phát triển bền vững ngành dâu tằm tơ

Trong những gần đây, nghề trồng dâu nuôi tằm của tỉnh Lâm Đồng đã khôi phục và có chiều hướng phát triển nhanh về diện tích dâu, sản lượng kén tằm, tơ lụa. Chất lượng kén tằm nguyên liệu được nâng cao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu ươm tơ chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Nuôi thủy sản lồng bè nếu không đăng ký phạt tới 15 triệu đồng

Ngày 16/5/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 42 thay thế Nghị định 103 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản. Nghị định 42 gồm 4 chương, 58 điều, tăng 12 điều so với Nghị định 103. Về cơ bản Nghị định 42 kế thừa các quy định tại Nghị định 103 và quy định các hành vi mới phù hợp với Luật Thủy sản năm 2017; đồng thời, quy định các hành vi vi phạm quy định về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC).

Đưa Mắc ca Lâm Đồng xứng danh “hoàng hậu quả khô”

Mắc ca là một loại cây quả khô quý hiếm, có nguồn gốc từ châu Úc, được du nhập sang nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam. Các nhà khoa học nước ngoài đánh giá loại quả mắc ca là loại hạt giàu dinh dưỡng số 1 thế giới. Chúng là loại quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng cao nhưng lại không chứa Cholesterol. Trong thành phần dinh dưỡng của nhân mắc ca có đến 78% là dầu tự nhiên. Ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ và các loại vitamin và khoáng chất quý giá.