Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển vọng từ mô hình rươi - lúa hữu cơ

Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với hai địa phương Uông Bí và Đông Triều triển khai thử nghiệm mô hình “Canh tác rươi – lúa hữu cơ bổ sung rươi giống”. Sau hơn 5 tháng triển khai, đến nay, mô hình phát triển tốt, hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao.

Thái Nguyên: Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững

Thái Nguyên là tỉnh miền núi thuộc vùng Trung du - Miền núi; nằm ở vị trí cửa ngõ phía Bắc, giáp với Thủ đô Hà Nội, với hệ thống tuyến đường giao thông thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; với 3 khu đô thị lớn (Thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên), 6 khu công nghiệp, 19 Trường Đại học và Cao đẳng là thị trường lao động và tiêu thụ hàng hoá tiềm năng và là nơi đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ, nguồn lao động dồi dào đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Người thợ xây trở thành nông dân sản xuất giỏi

Bỏ công việc thợ xây, anh Lê Chí Dũng tổ 8, ấp Bắc 1, xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa vũng Tàu chuyển sang nuôi gà ta lấy thịt, cho đẻ lấy trứng ấp nở bán con giống, mỗi năm thu nhập trên hai trăm triệu đồng.

Sản xuất lươn giống bán nhân tạo cho thu nhập ổn định

Từ sản xuất thử nghiệm và nghiên cứu thực tế, đến nay cơ sở anh Nguyễn Thanh Phương, sinh năm 1979 cư ngụ tại Ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có trên 4.000 con lươn bố mẹ cho tham gia sinh sản. Mỗi tháng thu lời cả trăm triệu đồng.

Kỹ thuật tạo cây giống ba kích

Ba kích (Morinda officinalys) là cây dược liệu quý, có nhiều công dụng (bổ thần kinh, bổ gân cốt, chữa thấp khớp…) và có giá trị xuất khẩu cao. Việc chọn tạo cây giống ở giai đoạn đầu là rất quan trọng, quyết định năng suất lâu dài của cây và góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Trang trại thông minh Delco- Mô hình nông nghiệp 4.0

Trước nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản sạch ngày càng cao, với phương châm không chỉ cung cấp những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của người tham gia sản xuất đó chính là tiêu chí mà trang trại thông minh công nghệ cao Delco (xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành) muốn hướng tới.

Mô hình nuôi lợn sạch bằng thảo dược- Hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi

Từ đầu năm 2017 đến đầu năm 2018 vừa qua, giá lợn xuống quá thấp khiến cho nhiều hộ, trang trại chăn nuôi lợn lao đao nhưng mô hình nuôi lợn bằng cám men vi sinh của anh Lê Hữu Phương ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành vẫn đứng vững và cho xuất chuồng đều đặn. Sử dụng thức ăn được chế biến bởi các thành phần từ thảo dược, không có hoóc môn tăng trưởng mà lại có chất axít hữu cơ và chất khoáng cao, mô hình nuôi lợn sạch bằng thảo dược của anh Phương bước đầu thành công và cung cấp cho thị trường nguồn thịt lợn sạch và chất lượng.

Tổ Cộng đồng vùng nuôi trồng thủy sản Hà An - Mô hình quản lý hiệu quả

Hiện nay hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trong tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây vấn đề dịch bệnh trên các đối tượng nuôi liên tục xảy ra cùng với những ảnh hưởng của biến đối khí hậu đã và đang đe dọa đến sự phát triển của ngành.

Đặc điểm hình thái và quy trình phòng trừ sâu đo ăn lá hại cây keo tai tượng

Tại Quảng Ninh, Keo tai tượng là một trong những đối tượng được trồng phổ biến của tỉnh. Để góp phần phòng trừ dịch bệnh có hiệu quả, tăng sức sản xuất trên cây keo, hộ sản xuất cần biết một số kiến thức về đặc điểm nhận biết và qui trình phòng trừ một số loại sâu bệnh hại cây.

Thu nhập cao từ mô hình ương cá bớp trong ao đất

Từ giai đoạn trứng được ấp nở đến cá giống có kích thước 10cm, thời gian ương khoảng 60 ngày. Tỷ lệ sống tuy còn thấp, nhưnglợi nhuận mà anh Nguyễn Hoàng Oanh thu đượctừ con giống cá bớp (tên khoa học Rachycentron canadum) hàng năm lên đến con số tiền tỷ.