Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nón làng Chuông - sản phẩm OCOP 4 sao

Làng Chuông thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai (Hà Nội) nổi danh với làng nghề làm nón lá truyền thống.

Quảng bá làng nghề từ những sản phẩm OCOP

Không chỉ dẫn đầu cả nước về số lượng làng nghề, Hà Nội cũng là địa phương đứng đầu về số lượng sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm). Chính những sản phẩm OCOP này đã góp phần quảng bá du lịch, thúc đẩy kinh tế tại các làng nghề của Thủ đô.

HTXNN Dịch vụ tổng hợp Nhật Tân: 03 sản phẩm OCOP 4 sao

Hoa đào Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) từ lâu đã là biểu tượng văn hóa của Hà Nội và Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, sắc thắm của hoa đào lại nhuộm hồng từng góc phố, từng căn nhà khiến cho không khí Tết rộn ràng, ấm áp hơn. Được thành lập từ năm 2001, Hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ tổng hợp Nhật Tân hiện đang quản lý 90 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong đó có khoảng 70 ha là đất trồng đào Nhật Tân với khoảng 780 hộ tham gia. Đa số diện tích trồng đào Nhật Tân tập trung khu vực bãi sông Hồng.

“Ống hút thực phẩm ECOS” - Nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp từ sản phẩm chế biến

Với mong muốn loại bỏ dần rác thải nhựa ra khỏi cuộc sống, anh Lê Văn Tám, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp sông Hồng (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh) đã cho ra đời sản phẩm ống hút từ rau, củ quả nhằm bảo vệ môi trường, tăng giá trị nông sản xuất khẩu mang lại lợi ích cho người nông dân. Sản phẩm đã được Hội đồng chấm điểm OCOP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm thành phố Hà Nội chấm điểm sản phẩm OCOP đạt 5 sao.

Công ty Cổ phần sản xuất và dịch vụ thương mại An Huy có 2 sản phẩm OCOP 4 sao

Tương truyền, nghề làm sơn mài làng Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) đã có từ thế kỷ XVII với việc chính là sơn đồ nét. Trải qua mấy trăm năm, làng nghề vẫn được bảo tồn và ngày càng phát triển để nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Một trong những gia đình có nhiều đời theo nghề sơn mài là gia đình nghệ nhân Đỗ Hùng Chiêu, Giám đốc công ty Cổ phần sản xuất và dịch vụ Thương mại An Huy (Công ty An Huy), Chủ tịch Hội Sơn mài Hạ Thái.

Công ty TNHH mây tre đan Việt Quang có 7 sản phẩm đạt OCOP 4 sao

Đến làng nghề mây tre đan Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội hỏi thăm Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Tĩnh ai cũng biết, bởi ông chính là tác giả của những tác phẩm tranh chân dung, tranh phong cảnh, hoành phi câu đối bằng mây tre đan vô cùng độc đáo và mới lạ khiến người xem không khỏi trầm trồ và thán phục.

Sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao của HTX sản xuất kinh doanh gốm sứ Tân Thịnh

Bát Tràng được xem như tinh hoa của nghệ thuật gốm sứ Việt Nam, được giữ như báu vật lưu truyền mãi mãi. Qua bàn tay của các nghệ nhân nó đã trở thành những tác phẩm có giá trị nghệ thuật thẩm mỹ đặc sắc, mỗi tác phẩm đều thể hiện được hồn cốt văn hóa tinh tú và đặc sắc trong tâm hồn người Việt.

Công ty TNHH Mỹ nghệ Hoa Sơn có 9 sản phẩm đạt OCOP 4 sao

Làng Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km là nơi có nghề mây tre đan nổi tiếng với bề dày lịch sử gần 400 năm. Xuất phát từ nhu cầu cuộc sống, người dân Phú Vinh đã sáng tạo, tận dụng những nguyên liệu sẵn có như mây, tre để sản xuất những sản phẩm thông dụng với mục đích sử dụng trong gia đình. Tiếp nối truyền thống của làng, năm 2005 Công ty TNHH mỹ nghệ Hoa Sơn (Công ty Hoa Sơn) được thành lập để giới thiệu, quảng bá sản phẩm mây tre đan mang hồn cốt dân tộc ra thị trường quốc tế.

Hộ kinh doanh Đỗ Văn Cường với 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Hộ kinh doanh Đỗ Văn Cường được thành lập năm 2015 chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Nghệ nhân Đỗ Văn Cường đã gắn bó với nghề điêu khắc gỗ và tạc tượng của gia đình được hơn 20 năm nay.

Sản phẩm OCOP 4 sao của hộ kinh doanh Xuân Cường Handicraft

Với trên 20 năm sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, hộ kinh doanh Xuân Cường Handicraft (Xuân Cường Handicraft) là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đang không ngừng đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm. Xuất phát từ một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề mỹ nghệ truyền thống, ngay từ 20 năm về trước Xuân Cường Handicraft đã có những đối tác nước ngoài tìm đến đặt hàng gia công sản phẩm, với kinh nghiệm truyền thống lâu đời của gia đình trong nghề gia công hàng thủ công mỹ nghệ, kết hợp với việc được đào tạo bởi các chuyên gia của Mỹ, Ý, Xuân Cường Handicraft đã sáng tạo nên một dòng sản phẩm độc đáo của riêng mình.