Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nghiệm thu các mô hình khuyến nông trồng trọt tại huyện Ba Vì

Thực hiện kế hoạch công tác khuyến nông năm 2019, căn cứ tiến độ thực hiện các mô hình khuyến nông trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ và nghiệm thu các mô hình khuyến nông trồng trọt đợt 4 năm 2019 tại huyện Ba Vì.

Đẩy mạnh sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích lúa cấy bằng máy

Mô hình sản xuất lúa áp dụng cơ giới hóa giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao...Tuy nhiên, thực tế hiện nay cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại các huyện ngoại thành Hà Nội mới chỉ tập trung chủ yếu ở khâu làm đất và khâu thu hoạch. Nhằm phát huy lợi ích và hiệu quả của việc áp dụng cơ giới hóa, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dạng mô hình về cơ giới hóa trong sản xuất lúa, trong đó có mô hình sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy bằng máy.

Mô hình khuyến nông sản xuất mạ khay năm 2019

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thực hiện mô hình sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy. Quy mô 108.000 khay mạ để cấy máy cho 400 ha lúa/2 vụ (mỗi vụ 200 ha). Mô hình được triển khai tại 5 xã thuộc 4 huyện: Ứng Hoà; Quốc Oai, Chương Mỹ và Đông Anh.

Kết quả mô hình trình diễn giống lúa mới vụ Xuân 2019 tại Thanh Oai

Triển khai hiệu quả chương trình sản xuất lúa hàng hóa, huyện Thanh Oai đã trở thành vùng trồng lúa chất lượng cao trọng điểm của Hà Nội. Trong đó, việc thay đổi cơ cấu giống lúa là giải pháp hiệu quả của huyện Thanh Oai khi vừa giữ được đất lúa vừa nâng cao thu nhập cho người dân.

“Ngày hội xuống đồng” của nông dân xã Phú Nam An

Nông dân xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ vừa nô nức xuống đồng để triển khai rắc chế phẩm AT-YTB, các hộ nông dân nơi đây đều rất hào hứng, phấn khởi vì đây là lần đầu tiên thực hiện xử lý rơm rạ tại ruộng sau thu hoạch bằng chế phẩm vi sinh.

Cấp giống, vật tư cho các hộ tham gia mô hình Sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy

Nhằm phát triển sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy, nâng cao tỷ lệ cơ giới hóa trong khâu gieo cấy. Thúc đẩy, mở rộng và phát triển các trung tâm sản xuất mạ khay, phục vụ cho mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy, nâng cao nhận thức cho người nông dân trong việc tiếp cận, áp dụng cơ giới hoá sản xuất lúa;

Kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay tại Ứng Hòa

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Đan Phượng: Tổ chức hội nghị thẩm định công tác chọn điểm chọn hộ mô hình khuyến nông năm 2019

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị thẩm định công tác chọn điểm chọn hộ 2 mô hình khuyến nông: Thâm canh bưởi VietGAP và Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu theo hướng công nghiệp.

Mô hình sản xuất hoa hồng trồng chậu vụ thu đông năm 2018 tại huyện Thường Tín

Ngày nay, khi đời sống của chúng ta ngày càng được cải thiện nâng cao, ngoài vấn đề ăn mặc thì thưởng thức hoa cũng là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày, trong đó hoa hồng luôn là sự lựa chọn số một bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và hương thơm. Nghề trồng hoa cũng cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa.