Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay tại Ứng Hòa

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay để mở rộng diện tích cấy lúa bằng máy trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Đan Phượng: Tổ chức hội nghị thẩm định công tác chọn điểm chọn hộ mô hình khuyến nông năm 2019

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị thẩm định công tác chọn điểm chọn hộ 2 mô hình khuyến nông: Thâm canh bưởi VietGAP và Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu theo hướng công nghiệp.

Mô hình sản xuất hoa hồng trồng chậu vụ thu đông năm 2018 tại huyện Thường Tín

Ngày nay, khi đời sống của chúng ta ngày càng được cải thiện nâng cao, ngoài vấn đề ăn mặc thì thưởng thức hoa cũng là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày, trong đó hoa hồng luôn là sự lựa chọn số một bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và hương thơm. Nghề trồng hoa cũng cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa.

Đan Phượng: Thành công bước đầu của mô hình “Sản xuất hoa địa lan giống Hương Cát Cát”

Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ phòng Khuyến nông trồng trọt; Lãnh đạo phòng Kinh tế, Trạm BVTV, Hội Nông dân huyện Đan Phượng; UBND xã Thọ An và gần 50 đại biểu là Giám đốc các HTX NN, Khuyến nông viên cơ sở, các hộ tham gia mô hình và hộ nông dân các xã lân cận.

Trung tâm Khuyến nông: Mô hình trình diễn đối với cây lúa vụ Mùa

Trên cơ sở kết quả triển khai vụ Xuân, vụ mùa 2018, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tiếp tục triển khai xây dựng các dạng mô hình trình diễn đối với cây lúa để từ đó đánh giá hiệu quả, chất lượng của các giống lúa qua đó, giúp cho các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố có thể lựa chọn các giống lúa cho năng suất cao, chất lượng tốt để bổ sung vào cơ cấu giống lúa của mỗi địa phương.

Ghi nhận mô hình trình diễn lúa vụ Mùa tại huyện Quốc Oai

Được sự quan tâm chỉ đạo của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, vụ Mùa vừa qua Trạm khuyến nông huyện Quốc Oai tiếp tục triển khai mô hình cánh đồng cấy một giống gắn với tiêu thụ sản phẩm tại Hợp tác xã nông nghiệp Cấn Thượng, xã Cấn Hữu. Mô hình trình diễn đến nay đã cho kết quả tốt, bà con nông dân rất phấn khởi.

Kết quả mô hình trình diễn giống lúa mới năng suất, chất lượng năm 2018 tại Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội

Phú Xuyên là huyện nằm ở phía nam Thành phố Hà Nội.Tổng diện tích đất nông nghiệp là: 8.813ha. Diện tích đất sản xuất lúa: 7.810 ha. Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật rất nhiều giống lúa mới được nghiên cứu, chọn tạo cho năng suất và chất lượng cao.

Phúc Thọ: Tổ chức hội nghị tổng kết mô hình “Xây dựng cánh đồng lúa cấy 1 giống gắn với tiêu thụ sản phẩm”

Vừa qua, tại xã Long Xuyên, Trạm Khuyến nông Phúc Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình “Xây dựng cánh đồng lúa cấy 1 giống gắn với tiêu thụ sản phẩm”, quy mô 20ha, với giống lúa tham gia trình diễn là giống LTH 31.

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội nghiệm thu mô hình sản xuất lúa vụ Mùa

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức đợt nghiệm thu mô hình trình diễn lúa mới năng suất chất lượng và mô hình xây dựng cánh đồng lúa cấy một giống gắn với tiêu thụ sản phẩm vụ mùa năm 2018.