Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xuất khẩu thủy sản lập kỷ lục 8,3 tỷ USD

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp & PTNT, xuất khẩu của thủy sản trong năm 2017 đạt trên 8,3 tỷ USD và là mức cao nhất từ trước đến nay.

Úc bắt đầu cho phép nhập khẩu trở lại tôm chưa nấu chín

Theo China Daily, gần 100 tấn tôm trị giá 1,9 triệu USD vừa được các nhà xuất khẩu tôm giao từ Trung Quốc tới Úc. Sự kiện này cho thấy các nhà xuất khẩu tôm thẻ từ các nước đã được cho phép hiện đang bắt đầu rục rịch quay trở lại thị trường Úc.

Canada tăng nhập khẩu tôm từ Việt Nam

Theo Hiệp hội và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), những năm qua, do sản lượng khai thác tôm nước lạnh giảm mạnh cùng một số nguyên nhân khác, Canada đang tăng cường nhập khẩu tôm nước ấm (tôm sú, tôm thẻ chân trắng) từ Đông Nam Á, nhất là từ Việt Nam.

Xoài Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington (Mỹ), Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu quả xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ.

Lai tạo giống đậu tương cho năng suất cao và nhiều protein

Bột đậu tương có chứa lượng protein chất lượng cao. Trên toàn cầu, gần 98% bột đậu tương được sản xuất được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc gọi đây là “nguồn protein thực vật có chất lượng cao và quan trọng nhất đối với thức ăn chăn nuôi”.