Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao tại huyện Quốc Oai

Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai vừa phối hợp với Hội nông dân xã Sài Sơn tổ chức lớp tập huấn nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao cho 20 hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Sài Sơn.Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên là ông Kiều Minh Khuê – Thạc sỹ nuôi trồng thủy sản trao đổi một số kỹ thuật cơ bản của công nghệ sông trong ao như kỹ thuật thiết kế máng nuôi, hệ thống thổi khí tạo dòng chảy, cách tính mật độ cá thả để đạt được năng suất trên 30 tấn/bể 250m3, quản lý chăm sóc cá nuôi, xử lý chất thải làm phân bón cho cây trồng.

Bên cạnh đó, giảng viên còn giải đáp một số thắc mắc cho học viên về công nghệ nuôi sông trong ao như việc tạo dòng chảy trong ao nuôi, phương pháp thu phân thải của cá một cách có hiệu quả để giảm tải ô nhiễm môi trường.

Ngoài phần học lý thuyết trên lớp, các học viên còn đi tham quan thực tế 2 hộ tham gia mô hình nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao do Trạm khuyến nông huyện triển khai năm 2018. Tại thực địa, các học viên đã được chủ hộ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách xây bể, một số lỗi hay mắc phải khi đưa vào vận hành và quản lý dịch bệnh trong quá trình nuôi. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã nắm vững kiến thức về công nghệ nuôi cá sông trong ao để về áp dụng vào thực tế gia đình áp dụng công nghệ sông trong ao cho năng suất cá nuôi cao hơn 5 – 6 lần so với phương pháp nuôi truyền thống, vừa tăng hiệu quả kinh tế và tính cạnh tranh cho sản phẩm./.

Hoàng Thị Lai – Trạm Khuyến nông Quốc Oai