Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Ngải có 3 sản phẩm OCOP 3 sao

Hợp tác xã nông nghiệp Hương Ngải (Hợp tác xã Hương Ngải) được thành lập năm 2007. Hợp tác xã Hương Ngải với hơn 800 hộ thành viên sản xuất luân canh gieo cáy lúa, trồng khoai tây vụ Xuân và rau màu vụ Đông.Kết hợp gieo cấy lúa với trồng các loại rau màu, cứ 3 đến 4 năm Hợp tác xã Huơng Ngải lại thực hiện luân canh một lần để cải tạo đất, giảm sâu bệnh và tăng năng suất cây trồng. Đáng chú ý, Hợp tác xã Hương Ngải đã nhập khẩu giống khoai tây từ Đức để sản xuất. Đây là giống khoai chất lượng cao, có vỏ và ruột vàng, thời gian sinh trưởng 80-90 ngày, năng suất đạt 18-23 tấn/ha. Khoai tây thương phẩm được tiêu thụ qua hệ thống các siêu thị trong nước. Ngoài ra, Hợp tác xã Hương Ngải còn cung cấp khoai tây giống trồng vụ Đông cho nông dân trong xã và một số địa phương lân cận.

Từ năm 2015, Hợp tác xã Hương Ngải đã thực hiện thành công mô hình trồng rau trái vụ như: Cải bắp, bí đao, su hào, rau cải cho thu nhập hơn 400 triệu đồng/ha/năm. Hiện nay, trung bình Hợp tác xã Hương Ngải xuất bán ra thị trường từ 500-700kg rau, củ, quả/ngày. Để ổn định đầu ra cho sản phẩm, Hợp tác xã Hương Ngải đã liên kết tiêu thụ với bếp ăn của các trường mầm non, tiểu học, các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện Thạch Thất. Ngoài ra còn cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị Vinmart trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với năng suất và chất lượng cao, sản phẩm khoai tây Hương Ngải, rau ngót Hương Ngải, cải bắp Hương Ngải đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2019./.

Tuấn Anh (TH)