Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng

Để việc sản xuất sữa đạt chất lượng và đa dạng về sản phẩm, chủng loại, năm 2016, Hợp tác xã Phù Đổng (địa chỉ xóm Gạo, thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn lên men tĩnh, sữa chua nếp cẩm. Đến năm 2018, Hợp tác xã Phù Đổng đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sữa chua ăn, sữa chua uống thanh trùng, sữa chua phô mai để đáp ứng nhu cầu của thị trường.



Để có nguồn nguyên liệu sản xuất ổn định, Hợp tác xã đã ký hợp đồng liên kết và tiêu thụ đầu ra với 46 hộ chăn nuôi với đàn bò ổn định 120 con cho sản lượng 2.000 lít sữa tươi/ ngày trên địa bàn xã Phù Đổng.

Với nỗ lực không ngừng, các sản phẩm của Hợp tác xã Phù Đổng đã được đông đảo  người tiêu dùng tìm mua. Các sản phẩm của Hợp tác xã hiện đã được phân phối trong các hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Hợp tác xã còn ký kết hợp tác tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa với các trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên.

Năm 2019, Hợp tác xã Phù Đổng vinh dự có 3 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao là sữa tươi Phù Đổng thanh trùng không đường, sữa tươi Phù Đổng thanh trùng có đường và sữa chua Phù Đổng có đường./.

Đặng Diện (TH)