Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công ty Cổ phần rau an toàn Hải Anh có 3 sản phẩm OCOP 3 sao

Công ty cổ phẩn rau an toàn Hải Anh (Công ty Hải Anh) được thành lập năm 2017 với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rau sạch, an toàn nhất cho sức khỏe. Với diện tích sản xuất 3,6ha và khu sơ chế 120m2, hàng năm, Công ty Hải Anh cung cấp cho thị trường thành phố Hà Nội trên 322,6 tấn rau các loại.



Với quy trình khép kín từ khâu chọn đất sản xuất, hệ thống tưới tiêu, vận chuyển, đến khâu chọn giống, phân bón, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế rau… đều được công ty Hải Anh lựa chọn theo tiêu chí sạch nhất, an toàn nhất. Công ty Hải Anh còn mở rộng hợp tác, liên kết với người nông dân và các Hợp tác xã khác để xây dựng được vùng nguyên liệu trên 1.000ha sản xuất rau an toàn chất lượng cao tại xã Vân Nội, xã Nguyên Khê để cung ứng cho các trường học trên địa bàn Hà Nội. Việc thúc đẩy hợp tác, xây dựng chuỗi liên kết đã nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm rau an toàn của huyện Đông Anh, giúp người nông dân yên tâm sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Công ty Hải Anh với đa dạng các chủng loại rau, gồm 19 sản phẩm: cà chua, dưa chuột, mướp, bầu, rau cải xanh, rau cải ngọt, rau cải ngồng, rau dền, cải bó xôi, mồng tơi, rau muống, cải chíp, xà lách, rau ngót, bắp cải, súp lơ xanh, súp lơ trắng, su hào, cải thìa sẽ mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, rau của công ty Hải Anh đã được Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội cấp giấy chứng nhận đạt an toàn thực phẩm. Trung tâm Phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội cấp giấy chứng nhận VietGAP. Đặc biệt, năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho 3 sản phẩm rau của Công ty Hải Anh, gồm: Cà chua Hải Anh, dưa chuột Hải Anh, cải bó xôi Hải Anh. Đó là động lực lớn để Công ty Hải Anh tiếp tục nghiên cứu, phát triển để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rau an toàn và ngày càng chất lượng./.

Tuấn Anh (TH)