Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Ngày 20/11/2017, Ban chỉ đạo 389/TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-BCĐ/TP về cao điểm về kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố từ nay đến Tết Nguyên đán 2018 tập trung vào các nội dung trọng tâm như sau:
- Nội dung kiểm tra, kiểm soát
- Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy pháp theo quy định.
- Sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu.
- Cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu.
- Trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đản tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên quan mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động.
- Quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật.
- Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh rượu và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, lựa chọn và sử dụng rượu.
- Đối tượng kiểm tra và thời gian kiểm tra
3.1. Đối tượng kiểm tra: Kiểm tra tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh rượu; các đại lý buôn bán lẻ, phân phối rượu; các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống có kinh doanh rượu; các kho tàng, bến bãi, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa là rượu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
3.2. Thời gian kiểm tra
Tập trung kiểm tra cao điểm trong thời gian từ nay cho đến hết Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018./.
Nguyễn Bình Minh, Thanh tra Sở