Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dịch vụ sửa chữa lưu động các loại máy nông nghiệp tại địa bàn huyện Thường Tín

Trong những năm gần đây, việc dồn ô, đổi thửa theo chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố đã được triển khai thành công trên địa bàn huyện Thường Tín nói riêng và toàn thành phố nói chung.Thành phố đã có rất nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho người sản xuất đầu tư mua máy, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là tiền đề và cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua.

Tuy nhiên, khi đầu tư mua máy, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, người dân chỉ được đại lý hướng dẫn sơ bộ các thao tác vận hành máy. Mặt khác đa số người sử dung, vận hành máy đều chưa được đào tạo bài bản. Chính vì vậy,quá trình sử dụng và vận hành máy  không tránh khỏi những thao tác sai dẫn đến hỏng hóc hoặc làm cho máy nhanh xuống cấp. Khi máy bị hỏng thì lúng túng không biết sửa chữa, khắc phục. Những lỗi hỏng thông thường cũng phụ thuộc vào thợ máy của đại lý, điều này làm mất thời gian chờ đợi, lỡ thời cơ sản xuất và tốn kém tiền bạc.

Vừa qua,Trạm Khuyến nông huyện Thường Tín đã phối hợp với công ty TNHH đầu tư quốc tế Chính Đạt tổ chức dịch vụ sửa chữa lưu động các loại máy nông nghiệp trên địa bàn huyện từ ngày 05-07/8/2019. Đối tượng tham gia là các hộ nông dân đang sử dụng các loại máy, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Thường Tín.

Tại đây, nông dân được trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa chữa của công ty, được tư vấn và kiểm tra tất cả các dòng máy kéo, máy cấy, máy gặt Kubota, miễn phí công sửa chữa, giảm giá 10% cho các phụ tùng thay thế chính hãng Kubota.

Đây là chương trình sửa chữa lưu động, nằm trong kế hoạch chăm sóc khách hàng hằng năm của công ty. Bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi khi mua các loại máy nông nghiệp theo cơ chế, chính sách của thành phố Hà Nội.

Kết thúc 2 ngày của chương trình sửa chữa dịch vụ lưu động, các hộ nông dân đã nắm được những nguyên lý cơ bản của máy cơ khí nông nghiệp, giúp người lao động khai thác tối đa hiệu quả các loại máy, đồng thời vận hành sửa chữa một cách an toàn, thành thạo, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Đây là những kiến thức và thông tin rất bổ ích giúp cho nông dân trong việc vận hành quản lý, sửa chữa máy nông nghiệp tại địa phương./.

 Tạ Thị Hoa - Trạm khuyến nông Thường Tín