Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấp giống, vật tư hỗ trợ mô hình sản xuất khoai tây vụ đông gắn với tiêu thụ sản phẩm

Thực hiện kế hoạch công tác khuyến nông năm 2019 về việc xây dựng mô hình sản xuất khoai tây vụ đông gắn với tiêu thụ sản phẩm. Với mục tiêu góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích cây trồng vụ đông, nâng cao đời sống cho bà con nông dân và giá trị thu nhập trên diện tích đất canh tác, tránh được rủi ro sau thu hoạch.            Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với đơn vị cung cấp giống (công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế An Việt) và đơn vị cung cấp phân bón (công ty Cổ phần nông sản Hoàng Ngọc) tổ chức cấp giống và phân bón hỗ trợ cho các hộ tham gia mô hình sản xuất khoai tây vụ đông gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa.

            Tại buổi giao nhận, các hộ tham gia mô hình được nhận tổng số 15.000 kg củ giống khoai tây Marabel; 17.400kg phân bón, trong đó: phân đạm urê Hà Bắc 1.700kg, phân lân super Lâm Thao 5.500kg, phân kali clorua Hà Anh 2.200kg và phân NPK (5:10:3) 8.000kg. Qua kiểm tra đánh giá, củ giống đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu: không bị sâu bệnh, lẫn giống, kích cỡ củ từ 18 - 25 củ/kg; các loại phân bón cũng đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của mô hình.

            Ngoài được nhận hỗ trợ giống và phân bón các hộ tham gia mô hình còn được Trạm khuyến nông huyện Ứng Hòa phối hợp với đơn vị cung cấp giống tổ chức  tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý giống, trồng, chăm sóc và phòng trừ một số loại sâu bệnh hại chính cho cây khoai tây. Các hộ tham gia mô hình đã nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản về xử lý giống, trồng, chăm sóc sau trồng cũng như nhận biết được dấu hiệu nhiễm bệnh của cây khoai tây. Trong thời gian tới, Phòng Khuyến nông trồng trọt tiếp tục phối hợp với trạm Khuyến nông huyện Ứng Hòa phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ với cán bộ chỉ đạo mô hình bám sát cơ sở, theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ tham gia để mô hình đạt kết quả tốt./.

Nguyễn Thị Lương