Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm giống thủy sản bàn giao 21.000 kg cá chép giống

Thực hiện hợp đồng cung cấp giống cá cho vùng chăn nuôi thủy sản tập trung xã Nghiêm Xuyên huyện Thường Tín, Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội vừa tiến hành bàn giao 21.000kg cá chép giống cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.



Giống cá chép được bàn giao cho các hộ chăn nuôi là giống cá chép lai V1, đây là giống chép có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon, sức sống cao, khả năng chống chịu bệnh tốt, tăng trưởng nhanh.

Tại buổi bàn giao, qua kiểm tra chất lượng cũng như số lượng cá giống, các bên tham gia bàn giao đều đánh giá cá giống có chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng, đồng đều, cá hoạt động tốt, không có dấu hiệu bệnh lý, đảm bảo kích cỡ, trọng lượng theo yêu cầu.

Bên cạnh việc cung cấp giống, Trung tâm Giống thủy sản Hà nội cũng đã tiến hành tập huấn kỹ thuật nuôi thuỷ sản theo hướng an toàn sinh học cho các hộ của vùng nuôi, hỗ trợ giám sát môi trường nước, quản lý dịch bệnh, hướng dẫn người nuôi cách cải tạo ao, lấy nước và lọc nước nhằm loại bỏ cá tạp, cách gây màu nước để đảm bảo chất lượng nước tốt trước khi thả giống. đồng thời tư vấn hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm./.

Huy Hoàng