Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung Quốc tăng ưu đãi để thúc đẩy nguồn cung thịt lợn

Trung Quốc sẽ cung cấp nhiều ưu đãi hơn để khuyến khích chăn nuôi lợn và ổn định nguồn cung thịt lợn, với dự báo giá sẽ tăng tới 70% trong năm nay sau khi dịch tả lợn châu Phi (ASF) bùng phát, Reuters dẫn hãng truyền thông quốc gia Trung Quốc đưa tin.Chính quyền địa phương sẽ trao ưu đãi cho những quận sản xuất lợn lớn và cũng như cung cấp khoản phụ cấp cho các khu vực để giúp kiểm soát dịch bệnh, Tân Hoa xã cho biết, trích lời phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, ông Guang Defu.

Bắc Kinh cũng sẽ đảm bảo các khoản vay và trợ cấp ưu đãi được chuyển đến những nhà sản xuất nhanh hơn, ông Guang nói.

Giá thịt lợn đã tăng 29,3% so với một năm trước đó, một quan chức khác, Tang Ke, cho biết. Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc dự đoán giá có thể tăng tới 70% trong năm nay, China Daily đưa tin.

Trong tháng 5, đàn lợn Trung Quốc đã giảm 23,9% so với năm 2018, sau khi giảm 22,9% trong tháng trước đó và một số nhà phân tích đã cảnh báo sản lượng cuối cùng có thể giảm tới 35%. Nhập khẩu cũng tăng 63% lên mức cao nhất gần ba năm.

Tháng trước, Phó chủ tịch Trung Quốc, Hồ Xuân Hoa cho biết thịt lợn có vai trò quan trọng không thể thay thế được đối với sự ổn định kinh tế và chính trị của Trung Quốc, và kêu gọi chính quyền địa phương hành động để ổn định sản xuất và tránh biến động giá bất thường./.

TX (Theo Vietnambiz.vn)