Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trồng rau an toàn đem lại hiệu quả kinh tế cao

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của UBND huyện Quốc Oai, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện đã tích cực chuyển diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang sản xuất rau an toàn (RAT) để nâng cao thu nhập. Mô hình sản xuất rau an toàn của hộ gia đình anh Vương Sỹ Thành (xã Cộng Hòa) là điển hình tiêu biểu về sản xuất rau đem lại hiệu quả kinh tế cao.



Khởi nghiệp từ năm 2016, với 3 ha diện tích đất thuê thầu của các hộ gia đình trong xã, anh Thành quy hoạch vùng RAT diện tích 2,5 ha trồng chủ yếu là cải xanh, cải ngọt, rau muống, mồng tơi, rau dền, cải cúc, rau thơm các loại… Là người chịu khó, ham học hỏi, khi bắt tay xây dựng mô hình, anh Thành chủ động nghiên cứu tiến bộ kỹ thuật mới trong trồng, chăm sóc các loại rau thông qua các buổi tập huấn, tham quan học tập. Toàn bộ diện tích trồng rau được thực hiện theo mô hình khép kín, hệ thống tưới tự động. Bên cạnh đó, để giữ vững và đảm bảo chất lượng rau sạch, anh Thành luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP từ khâu làm đất, tưới nước, bón phân đến thu hoạch.

Trung bình mỗi năm thu hoạch 10 lứa rau, mỗi ngày anh Thành cung cấp ra thị trường 400 kg rau. Đến nay, mô hình cho thu nhập ổn định, tổng doanh thu ước đạt 80 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm cho 5-6 lao động địa phương, với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng.

Hiện tại sản phẩm RAT của gia đình anh cung cấp ra thị trường đều đặn hàng ngày, đầu ra ổn định, chủ yếu phục vụ cho các bếp ăn, trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, anh Thành sẽ phát triển mô hình theo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm đảm bảo đầu ra và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ:

Hộ kinh doanh Vương Sỹ Thành

Đại diện: Ông Vương Sỹ Thành

Địa chỉ: Xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội

ĐT: 0983.004.711

Nguyễn Thúy