Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổng kết công tác chăn nuôi thú y năm 2018

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội vừa tổ chức tổng kết công tác chăn nuôi thú y năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018 Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chủ động tham mưu với Sở NN&PTNT, UBND TP xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc gia cầm, tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, ATVSTP. Đồng thời, đề xuất các giải pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh gia súc gia cầm có hiệu quả.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức 2 đợt tiêm phòng đại trà và tiêm bổ sung các loại vắc xin do TP hỗ trợ đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Chi cục đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện, kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc thú y và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Qua đó, xử lý vi phạm 1.284 trường hợp, giảm 16,1% so với cùng kỳ.

Thời gian tới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Sở, UBND TP các văn bản chỉ đạo về công tác thú y. Chủ động đề xuất các cơ chế, chính sách đặc biệt trong lĩnh vực an toàn dịch bệnh, ATVSTP. Tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với các ngành liên quan trong công tác kiểm tra, đôn đốc và xử lý những trường hợp vi phạm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật về thú y./.

Huy Hoàng