Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm nông nghiệp

Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, các quy định về sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn Vietgap cho gần 100 đại biểu là các hộ sản xuất, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Xuyên.



Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp; Tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm, cách phòng tránh; Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyến thực phẩm; Các hành vi bị cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu các chương trình sản xuất tốt và quy trình chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn; Làm thế nào để đạt được theo tiêu chuẩn VietGAP, lợi ích của việc sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP…

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được các Chuyên gia đánh giá, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội hướng dẫn thực hành cách kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng nước để phân tích các kim loại gây độc trong môi trường nước.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các hộ sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi thuỷ sản tuân thủ nghiêm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời giúp các hộ biết cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Nguyễn Vàn