Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt heo sữa sang thị trường Nhật Bản

Vừa qua, tại Cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Bộ Nông nghiệp & PTNT đã công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà (khoảng 300 - 400 tấn) đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.



Ðây là kết quả của hai năm đàm phán, tìm kiếm thị trường, hoàn thiện các khâu thủ tục, cũng như đáp ứng những quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn vùng nuôi của nước nhập khẩu. Việc xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản đánh dấu kết quả của chuỗi liên kết bốn nhà gồm: Bel gà - đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn và Công ty TNHH Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu, tạo nên một dây chuyền khép kín cho ra sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thị trường quốc tế.

Trong dịp này, Cảng Quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus - một mắt xích trong chuỗi giá trị. Vai trò Cảng Quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho xuất khẩu, đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian, bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển, từ công đoạn vận chuyển, thủ tục hải quan, cước vận chuyển quốc tế tại nhà máy chế biến ở Việt Nam đến thực hiện thủ tục, vận chuyển, phân phối đến nhà máy, các điểm phân phối tại Nhật Bản và các nước./.

Thanh Tuyền (TH)