Theo đó, cùng với tuyên truyền quy định của pháp luật, kiến thức về sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, quận Hoàng Mai tập trung vận động áp dụng, nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản an toàn.
Bên cạnh đó, tập trung xây dựng và phát triển chuỗi, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, giới thiệu quảng bá đến người tiêu dùng. Tổ chức hội nghị xúc tiến, giới thiệu sản phẩm an toàn của các chuỗi tới người tiêu dùng, tổ chức các hoạt động tham quan nơi sản xuất, chế biến, thử nếm sản phẩm, hướng dẫn để người tiêu dùng thay đổi thói quen tiêu dùng hướng tới sản phẩm an toàn. Vận động doanh nghiệp sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cùng tham gia vào việc thực hiện kế hoạch này.
Ngoài ra, quận Hoàng Mai hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; giám sát, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh không an toàn. Biên soạn và phổ biến tài liệu truyền thông, tuyên truyền vận động các hộ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, nâng cao năng lực, kỹ năng truyền thông cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tham gia các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong các cuộc họp tại tổ dân phố, khu dân cư. Xử lý kịp thời các thông tin sai, thiếu chính xác gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.
Thông qua việc thực hiện kế hoạch này, quận Hoàng Mai sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh ngăn chặn việc sản xuất thực phẩm không an toàn, xóa bỏ hiện tượng sản xuất để ăn, phân biệt với để bán như “rau hai luống, lợn hai chuồng”./.
TT (nguồn Cổng GTĐT Hà Nội)