Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận chủ trì hội nghị. Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Ngọ Văn Ngôn dự hội nghị.
Hội nghị có sự tham gia của các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hai Bà Trưng, cùng đại diện Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và một số sở ngành: Nông nghiệp & PTNT, Công Thương, Khoa học & Công nghệ...
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc cho biết, xác định thực hiện chương trình OCOP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của quận, UBND quận đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành của quận và UBND các phường làm tốt công tác rà soát thống kê, tuyên truyền và hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2023. Qua đánh giá, đã lựa chọn những sản phẩm mang tính đặc trưng, lợi thế của quận, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề cho việc phát triển nhiều sản phẩm OCOP của quận trong thời gian tới.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng OCOP quận Hai Bà Trưng đã đánh giá, phân hạng đối với 3 sản phẩm của 2 chủ thể. Đây cũng là những chủ thể đầu tiên có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của quận. Gồm: Sản phẩm dấm gạo nếp của hộ sản xuất - kinh doanh Nguyễn Thị An (phường Minh Khai). Đây là cơ sở có tuổi đời hơn 30 năm sản xuất, kinh doanh dấm ăn từ gạo, với sản lượng 100.000 lít mỗi năm. Sản phẩm hiện được cung ứng cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 2 sản phẩm còn lại của chủ thể Trần Công Châu là nem chua rán và giò tai. Chủ thể vốn là người làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai), nơi có truyền thống làm nghề giò chả từ lâu đời, hiện đang sản xuất - kinh doanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Sau quá trình đánh giá công tâm, khách quan từ các thành viên Hội đồng OCOP đánh giá, phân hạng đã đánh giá sản phẩm Dấm gạo nếp của Cơ sở Dấm gạo Toàn Thắng, phường Minh Khai đạt 58,9 điểm; Hai sản phẩm của Cơ sở nem chua Trần Công Châu: Sản phẩm nem chua rán: 57 điểm, sản phẩm giò tai: 57,1 điểm. Cả 3 sản phẩm đủ điều kiện để phân hạng 3 sao OCOP./.
Lưu Phượng