Theo đó, UBND các quận (có nuôi trồng thủy sản), huyện, thị xã chỉ đạo đẩy mạnh phát triển NTTS, hỗ trợ theo quy định của pháp luật công tác xây dựng hạ tầng vùng NTTS tập trung theo quy hoạch, theo chuỗi liên kết và gắn với thị trường tiêu thụ; tập trung nguồn lực trong công tác chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình kết hợp nuôi “cá - lúa” hoặc chuyển nuôi thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao; quán triệt nhận thức, trách nhiệm, tập trung nguồn lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) thủy sản; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản, công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất thủy sản, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.
Kịp thời xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực và tổ chức thực hiện công tác phát triển thủy sản, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; phòng, chống dịch bệnh thủy sản và bảo đảm ATTP thủy sản năm 2022 trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản nhỏ lẻ theo quy định; kiên quyết xử lý và công khai các trường hợp vi phạm theo quy định.
Cùng với đó, tăng cường rà soát, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn thực hiện đăng ký đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Tập trung phát triển nuôi các giống thủy sản có giá trị kinh tế cao như: Cá chép lai, cá rô phi đơn tính và các loại thủy đặc sản (cá trắm đen, cá lăng, diêu hồng, tôm càng xanh...). Đổi mới tư duy, phương pháp quản lý, hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác, chi hội NTTS..., gắn chặt khâu sản xuất với khâu tiêu thụ sản phẩm để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh…/.
NB (Theo Báo HNM)