Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nghiệm thu mô hình khuyến nông sản xuất hoa sen cao sản

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID – 19 khiến công tác chỉ đạo kỹ thuật gặp nhiều khó khăn, cộng với thời tiết bất thuận,…song mô hình khuyến nông sản xuất hoa sen cao sản do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai thực hiện năm 2021 vẫn đạt được kết quả tốt.Trong những ngày đầu tháng 10 khi tiết trời đã vào thu, xen những đợt không khí lạnh đầu mùa, trong khi những cánh đồng hoa sen của huyện Mê Linh đã thu hoạch hết, thì vẫn còn có một diện tích hoa sen lấp ló xen lẫn trong tán lá xanh mướt. Đó là diện tích 10ha mô hình sản xuất hoa sen cao sản của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, thực hiện tại 2 xã Đại Thịnh và Mê Linh của huyện Mê Linh. Hoa hiện đang được các hộ tham gia mô hình thu hoạch.

Theo Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, trong quá trình triển khai, mô hình gặp không ít khó khăn. Thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, giám sát kỹ thuật mô hình. Bên cạnh đó, thời tiết bất thuận, nắng nóng cộng với các đợt mưa nhiều đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây sen. Tuy nhiên, các hộ tham gia mô hình đã thực hiện trồng, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, tuân thủ theo đúng hướng dẫn về phòng trừ sâu bệnh nên cây sen đã phát triển tốt, hiện đang cho thu hoạch.

Mô hình lựa chọn 2 giống sen là sen Bách Diệp và Quan Âm. Đây là hai loại sen có màu sắc rất đẹp với nhiều lớp cánh, khi bung nở rất duyên dáng và có độ bền cao hơn các loại hoa sen khác. Hiện đây cũng là loại sen đang được thị trường ưa chuộng với giá bán cao hơn các loại loại sen thông thường./.

Lưu Phượng