Đối với cây ăn quả, diện tích trồng khoảng 22.350 ha với các cây trồng chính là bưởi, cam, chuối, nhãn... Trong đó, với cây bưởi, tập trung phát triển giống có giá trị kinh tế cao như: Bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, bưởi Quế Dương..., tại các huyện: Chương Mỹ, Đan Phượng, Ba Vì, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai. Ngoài ra, Hà Nội tập trung phát triển vùng nhãn chín muộn, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thâm canh mới nhằm tăng năng suất và chất lượng gắn với xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ nhãn chín muộn tại các huyện: Quốc Oai, Hoài Đức, Chương Mỹ; duy trì và nâng cao hiệu quả vùng cam Canh tại các huyện: Thanh Oai, Hoài Đức, Gia Lâm; xây dựng vùng sản xuất chuối tập trung và khu trồng chuối ứng dụng công nghệ cao nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu tại các huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Mê Linh, Phúc Thọ, Sóc Sơn...
Đối với cây chè, Hà Nội duy trì khoảng 2.500ha, tập trung thay thế giống chè cũ bằng giống mới có năng suất, chất lượng cao tại vùng đồi gò các huyện: Sóc Sơn, Ba Vì. Thành phố cũng sẽ tăng cường đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến sản phẩm.../.
NT (Theo Hà Nội mới)