Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Mô hình khuyến nông chăn nuôi bò sinh sản đạt giải thưởng Vietstock

Mô hình chăn nuôi bò sinh sản do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai thực hiện năm 2017 vinh dự là một trong 3 mô hình chăn nuôi tiêu biểu đại diện cho 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hà Nam và Hà Giang được nhận giải thưởng Vietstock 2018 tại hạng mục “Mô hình khuyến nông chăn nuôi hiệu quả nhất”.Mô hình do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thực hiện, có quy mô 90 con, hỗ trợ cho 90 hộ nghèo trên địa bàn 5 xã miền núi của 3 huyện Ba Vì, Mỹ Đức và Thạch Thất. Mô hình đã hỗ trợ 100% bò giống và 50% thức ăn. Đến nay, đã có 03 con bê con được sinh ra khỏe mạnh và 56 con bò mẹ đang có chửa. Mô hình góp phần tạo công ăn việc làm cho những hộ nghèo tại các xã miền núi khó khăn, giúp các hộ xóa nghèo và tăng thêm thu nhập, mang lại hiệu quả xã hội rất lớn.

Tại buổi đi kiểm tra mô hình, Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết,  giải thưởng “Mô hình khuyến nông chăn nuôi hiệu quả nhất” có các tiêu chí, gồm: Mô hình phải có quy mô chăn nuôi tương đối đặc thù. Mô hình áp dụng kỹ thuật mới, tiên tiến. Mô hình phải đem lại hiệu quả về kinh tế, ít nhất tăng hiệu quả kinh tế 15%. Mô hình có khả năng phổ biến, nhân rộng. Và, mô hình phải tổ chức đào tạo thông tin tuyên truyền như các mô hình khuyến nông khác..

Giải thưởng Vietstock 2018, có 20 hạng mục giải thưởng nhằm vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều thành tích vượt trội và cống hiến tích cực cho ngành chăn nuôi, thủy sản giai đoạn 2017-2018. Giải thưởng được chủ trì bởi Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp & PTNT./.

Lưu Phượng