Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ký kết hợp tác cùng Vinanutrifood hỗ trợ chuyển đổi số cho các chủ thể OCOP

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội và Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao năng lực số để tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP.Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết: Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình OCOP, toàn thành phố đã đánh giá, phân hạng được 1.649 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 4 sản phẩm 5 sao; 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 1.098 sản phẩm 4 sao và 534 sản phẩm 3 sao. Chương trình OCOP của Hà Nội đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương gắn với lợi thế về điều kiện sản xuất, vùng nguyên liệu, giá trị văn hóa, lịch sử kết tinh trong từng sản phẩm. Việc kết nối phát triển và quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu OCOP là bước đi cần thiết nhằm xây dựng thương hiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội và Vinanutrifood chính thức ký kết biên bản hợp tác. Theo đó, Vinanutrifood sẽ là đối tác chính thức của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội trong việc nâng cao năng lực số để tuyên truyền quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP của Hà Nội thông qua nền tảng số. Vinanutrifood sẽ hỗ trợ Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội xây dựng các chương trình truyền thông quảng bá cho Chương trình OCOP, sản phẩm OCOP và đào tạo, tập huấn cho chủ thể…

Thông qua hoạt động quảng bá và tập huấn của Vinanutrifood, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội mong muốn sẽ giúp các chủ thể OCOP đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Từ đó, góp phần tạo thêm nhiều kênh tiếp cận với người tiêu dùng, giúp các chủ thể chủ động đầu ra, xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho sản phẩm.../.

NT (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)