Với mục đích nâng cao trách nhiệm, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về ATTP của các cấp các ngành từ huyện đến các xã thị trấn; đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, huyện sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018.
Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các nhóm mặt hàng sản xuất, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao: các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, giò chả, mì miến, thức ăn tươi sống, nhu yếu phẩm, đại lý, cửa hàng kinh doanh tại các chợ, siêu thị trên địa bàn huyện.
Theo đó, UBND huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, kết hợp với việc đẩy mạnh tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP, cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản chế biến, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn./.
NT (Theo Cổng GTĐT Hà Nội)