Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hòa Bình: HTX Hà Phong nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong

Cứ vào tầm khoảng tháng 9 đến tháng 3, khi bạn đi tới Cao Phong sẽ không thể không choáng ngợp với dãy hàng bán cam dọc hai bên đường với hàng chục cây số. Những quả cam chín còn tươi ngon được bày bán ở hai bên lề đường sẽ làm bạn thích thú không thể không ghé vào một cửa hàng nào đó và mua cho mình một vài cân mang về. Chính vì điều này mà đã tạo nên cho Cao Phong vào mỗi mùa đậu trái được mang cái biệt danh đặc biệt “Phố cam”. Ngày nay, vùng Cam Cao Phong ngày càng được mở rộng và phát triển, điều này giúp cam Cao Phong thêm phần mở rộng thương hiệu và được nhiều người biết đến.

Hiện nay, một phần vùng cam Cao Phong được HTX Hà Phong qui hoạch sản xuất, phát triển  và quản lý. Sản phẩm chính được bán và xuất khẩu bao gồm các loại cam như: cam lòng vàng, cam đường canh, bưởi, quýt, cam v2…

Cam Cao Phong có sắc màu đỏ thẫm hoặc vàng tươi, mọng nước. Quả cam ăn ngon, ngọt, sắc và có mùi thơm rất đặc trưng khác hẳn với các loại cam khác cùng loại trên thị trường. Chính vì lẽ đó, cam Cao Phong chính hiệu luôn được mọi người yêu thích.

Để vùng cam địa phương được phát triển bền vững và lâu dài, HTX Hà Phong đã tiến hành xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản cam, dự kiến khoảng tháng 8/2018 sẽ đưa vào hoạt động, sẽ thu mua khoảng 20-25.000 tấn cam để phục vụ dây chuyền hoạt động, chiếm khoảng 1/2 sản lượng cam toàn huyện Cao Phong.  Mục tiêu của nhà máy chế biến và bảo quản cam Cao Phong là có nhiều sản phẩm từ quả cam như hoa quả khô, tinh dầu, thậm chí rượu cam sau khi Hợp tác xã đã có quá trình học hỏi kinh nghiệm tại nhiều địa phương đã thành công. Ngoài ra,  quá trình bảo quản hoàn toàn nguyên sơ quả cam tại các kho đông lạnh sẽ giúp việc bán cam quanh năm sau khi đã kết thúc niên vụ.

Điều này giúp cho trong tương lai việc tiêu thụ cam tại Cao Phong sẽ được tập trung và có nhiều biện pháp tích cực hơn nữa hỗ trợ người nông dân trồng cam yên tâm đầu ra cho nông sản này, đồng thời giúp nâng tầm phát triển thương hiệu vùng cam địa phương được bà con không những trong nước mà quốc tế được biết đến.

Ngoài các mục tiêu đó, HTX Hà Phong rất mong muốn có thể quảng bá và giới thiệu đặc sản cam Cao Phong của quê hương đến người tiêu dùng khắp trong và ngoài tỉnh Hòa Bình với hình thức đơn giản và giá hợp lý nhất.

Khách hàng. doanh nghiệp có nhu cầu liên kết tiêu thụ sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HTX Hà Phong

Địa chỉ: Xóm Môn, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình

Đại diện: Ông Lê Văn Cương - Giám đốc HTX

ĐT: 01636.335.888

TT (TH)