Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỗ trợ 23 doanh nghiệp áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến

Thực hiện Quyết định số 1322/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá giai đoạn 2021 - 2030, Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ triển khai nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn hoá sản xuất theo hướng VietGAP, VietGAHP, HACCP, ISO 22000.



Bộ Nông nghiệp & PTNT vừa phê duyệt danh mục đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm cụ thể hoá Quyết định số 1322/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Bộ này sẽ triển khai 5 nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, thuỷ sản quy mô vừa và nhỏ áp dụng đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Mục tiêu của dự án là tạo động lực khuyến khích các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông sản, thủy sản áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAHP, HACCP, ISO 22000 để đáp ứng yêu cầu thị trường.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Hiện nay, Bộ đang giao Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường chủ trì hướng dẫn và tổ chức tuyển chọn đơn vị chủ trì, cá nhân chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ/dự án nêu trên. Đơn vị được phê duyệt sẽ khảo sát thực trạng và tiến hành lựa chọn, xác nhận và ký kết với 23 doanh nghiệp nhận hỗ trợ từ dự án.

Trong khuôn khổ dự án, cán bộ, nhân viên của 23 doanh nghiệp sẽ được tập huấn, hướng dẫn về xây dựng và vận hành hồ sơ, tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP, VietGAHP, HACCP, ISO 22000. Cùng với đó là hoàn thiện hồ sơ đánh giá, chứng nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng tiên tiến đối với 23 doanh nghiệp thuộc dự án.

Ngoài nhiệm vụ nêu trên, trong đợt này, Bộ Nông nghiệp & PTNT còn phê duyệt danh mục đặt hàng 4 nhiệm vụ khoa học và công nghệ khác. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu là chuẩn hoá sản xuất theo chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, thực phẩm./.

NB (Theo Báo KTĐT)