Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hộ nông dân làm giàu nhờ nguồn vốn vay quỹ khuyến nông

Năm 2002, với quyết tâm vượt khó vươn lên thoát nghèo, gia đình chị Đặng Thị Tuyết tại Thôn 3, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội bắt đầu đầu tư làm trang trại chăn nuôi lợn trên chính mảnh đất của gia đình. Ban đầu, vì chưa có vốn đầu tư nên gia đình chị chỉ nuôi được 5 con nái đẻ, rồi dần dần lên 20 con, 30 con. Nhận thấy việc chăn nuôi lợn mang lại hiệu quả và tự tin vào kinh nghiệm chăn nuôi của mình nên khi  được phổ biến về nguồn vốn vay Quỹ khuyến nông có thể giúp gia đình anh chị mở rộng sản xuất, chị đã mạnh dạn xin vay vốn. Năm 2012, được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tạo điều kiện cho vay 500 triệu đồng từ nguồn vốn vay Quỹ khuyến nông, gia đình chị đã đầu tư mở rộng sản xuất từ 30 con lợn nái lên 90 con lợn nái. 

Nhờ chăm sóc tốt, sau 2 năm trang trại của gia đình chị đã cho thu trên 700 triệu đồng. Năm 2014, sau khi trả hết số nợ trên đến năm 2015 gia đình chị tiếp tục được cho vay 500 triệu đồng để đầu tư nuôi thêm 500 con lợn thịt. Đến nay trang trại của gia đình chi đã được trang bị hệ thống làm mát chuồng kín với quy mô lớn nhất xã. Đàn lợn của gia đình chị sinh trưởng và phát triển rất tốt, đến cuối năm 2017 chị đã trả hết nợ. Gia đình chị đến nay đã có của ăn của để, cơ ngơi ngày một khang trang hơn.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Khuyến nông Thành phố Hà Nội đã trở thành một nguồn động lực tiếp sức cho người nông dân trên con đượng lập nghiệp, làm giàu, là một chủ chương đúng đắn của Thành phố. Các tiêu chí mà Quỹ khuyến nông đặt ra rất phù hợp với những người nông dân dám tiên phong xây dựng mô hình sản xuất mới. Đặc biệt tạo ra một kênh vay vốn nữa cho nông dân với nguồn vốn ưu đãi, tạo điều kiện để phát triển và mở rộng mô hình sản xuất tiên tiến mang lại hiệu quả và thu nhập caocho người nông dân./.

                                    Vương Thị Dung - Trạm KN Đan Phượng