Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nội: Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia về An toàn thực phẩm (ATTP), vừa qua, tại Quảng trường Royal City, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương phối hợp tổ chức “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” thuộc Chương trình “Bữa ăn An toàn”.



Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 với sự tham gia của gần 200 gian hàng bao gồm (các Đại sứ quán, các doanh nghiệp có thực phẩm an toàn và một số hàng tiêu dùng phục vụ Tết). Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban chỉ đạo đã huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp Tết. Ngoài việc cung cấp thực phẩm an toàn cho dân cư nhân dịp Tết nguyên đán 2018, Ban chỉ đạo còn phối hợp với nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các nghệ nhân làng Ước Lễ tổ chức gói bánh chưng, giò, chả phục vụ nhân dân ăn Tết an toàn và chất lượng. Những nguyên liệu để các nghệ nhân gói bánh chưng, Ban chỉ đạo đã đề cử và giới thiệu Gạo nếp cái hoa vàng do Công ty cổ phần Nông sản Bảo Minh cung cấp và thịt lợn thảo dược do Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ và thương mại Bắc Bình cung cấp. Đây là những cơ sở, doanh nghiệp tiêu biểu trong việc áp dụng quá trình khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi chư VietGap; Hữu cơ, an toàn sinh học….áp dụng các tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến trong  sơ chế, chế biến giết mổ và áp dụng Chương trình quản lý chất lượng tiên tiến được chứng nhận như: GMP; SSOP; HACCP: ISO…

Tuần lễ an toàn thực phẩm Tết 2018 nhằm góp phần đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; phục vụ nhân dân đón Tết an toàn, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu thực phẩm./.

 TT (TH)