Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nội: Tổ chức hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi từ 24 – 29/1/2019

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao các Sở: Nông nghiệp & PTNT, Công Thương, quận Hai Bà Trưng và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP tập trung triển khai tổ chức hội chợ về hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.Hội chợ dự kiến diễn ra từ ngày 24 - 29/01/2019 tại Công viên Thống nhất Hà Nội với quy mô từ 130 - 150 gian hàng. Bên cạnh đó, có bố trí các khu vực để các quận, huyện đưa các sản phẩm như hoa các loại, cây cảnh... để trưng bày và bán.

Ngành nghề tham gia hội chợ gồm các mặt hàng nông sản thực phẩm (trái cây các loại, rau củ quả, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả, bánh trưng...); các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống các loại, đồ thời trang, may mặc...); hoa và cây cảnh các loại...

Trong trường hợp số doanh nghiệp tham gia vượt quá số gian hàng của hội chợ, Ban tổ chức sẽ đặc biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ cho bà con nông dân các tỉnh, TP.

Các sản phẩm tham gia phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc theo quy định. Mỗi quận, huyện, thị xã được miễn chi phí 2 gian hàng tiêu chuẩn, các gian tiếp theo được miễn phí 50% theo quy định.

Do thời gian triển khai gấp, Sở Công Thương Hà Nội vừa có công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Hội Nông dân rà soát toàn bộ các hộ, doanh nghiệp, HTX sản xuất theo ngành nghề tham gia hội chợ nêu trên thuộc địa bàn để giới thiệu tham gia hội chợ. Chỉ đạo tổ chức một khu gian hàng riêng của địa phương tại “Hội chợ Tết Kỷ Hợi năm 2019” để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước./.

TT (nguồn Báo KTĐT)