Diện tích gieo trồng cây rau, mùa: 20.540,4 ha đạt 99,4% kế hoạch. Diện tích thu hoạch 4.459,6 ha (đạt 21,7% diện tích gieo trồng).
Để đảm bảo cho sản xuất vụ xuân thành công, đạt năng suất và sản lượng cao, đề nghị các địa phương thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, theo dõi diễn biến sâu bệnh hại, tổ chức phòng trừ kịp thời những diện tích có mật độ sâu, tỷ lệ bệnh cao. Chú ý bệnh đạo ôn cổ bông trên các giống nhiễm (nếp, J02, ĐS1, BC15, lúa thơm, TBR, Thiên Ưu 8, DDT18,…); bệnh khô vằn, rầy.
Chăm sóc tốt cây rau màu và cây trồng khác; Bón thúc, vun xới, đảm bảo tưới tiêu phù hợp để cây rau, màu sinh trưởng thuận lợi, phòng trừ sâu bệnh đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn môi trường, sinh thái./.
TX (TH)