Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giá thịt lợn ở Trung Quốc tiếp tục giảm sâu

Mặt hàng thịt lợn tại quốc gia 1,3 tỷ dân tiếp tục giảm trong tháng Năm do nguồn cung tăng và nhu cầu tiêu thụ giảm.Các số liệu chính thức vừa được Bộ Nông nghiệp và Các vấn đề nông thôn Trung Quốc công bố cho thấy, chỉ số giá thịt lợn trung bình tại 16 khu vực cấp tỉnh là 37,35 nhân dân tệ/kg, tương đương khoảng 5,3 USD/kg trong tháng 5. Theo đó giá thịt lợn đã giảm tới 13,9% so với hồi tháng Tư.

Việc giảm giá thịt lợn trong tháng qua được cho là do chính phủ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, trong đó bao gồm cả việc giải phóng kho dự trữ thịt lợn đông lạnh và mở rộng chính sách nhập khẩu.

Ngoài ra, để làm dịu các tác động của tiêu cực của đại dịch Covid-19, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ tài chính, bao gồm cả trợ cấp và cho vay ưu đãi các khu vực chăn nuôi lợn lớn nhằm sớm khôi phục sản xuất.

Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia dự báo, giá thịt lợn sẽ tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới. Nguyên nhân chính là hoạt động tái đàn lợn đã và đang tiếp tục được đẩy mạnh và số lượng đàn lợn thương phẩm ở các trang trại vẫn tăng lên trong nhiều tháng liên tiếp./.

TX (Theo Báo NNVN)