Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gà Mía Sơn Tây: Sản phẩm OCOP 3 sao

Gà Mía là giống gà đặc sản nổi tiếng đã có từ lâu đời, gắn liền với địa danh làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Thịt gà Mía thơm ngon, đậm đà, không quá dai và đặc biệt da gà ăn rất giòn nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Gà Mía Sơn Tây đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận Nhãn hiệu tập thể.Hiện nay, giống gà này được Hợp tác xã Chăn nuôi, Thương mại và Đầu tư Đoài Phương bảo tồn và phát triển cung cấp ra thị trường.

Hợp tác xã Đoài Phương thuộc Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây, được thành lập năm 2017 với 7 thành viên. Ngay khi mới thành lập, Hợp tác xã Đoài Phương đã xây dựng điểm giết mổ với công suất 80 con/giờ để thực hiện kế hoạch tiêu thụ tại địa bàn nội đô với sản lượng 3.500 – 4.500 con/tháng, đồng thời HTX đã ký thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm thịt gà theo chuỗi với một số đối tác như Công ty Việt Nam ADB, công ty BOLOGA,…

Đến nay, HTX Đoài Phương đã áp dụng công nghệ cao trong hoàn thiện quy trình – kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng gà Mía sinh sản và gà thương phẩm, đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn dịch bệnh, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Tính đến cuối năm 2019, HTX Đoài Phương đã cung cấp cho thị trường 9.000 con/tháng. Với những kết quả đó, HTX Đoài Phương đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho sản phẩm thịt gà Mía Sơn Tây.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ:

Hợp tác xã Chăn nuôi, Thương mại và Đầu tư Đoài Phương

Địa chỉ: Thôn Cam Thịnh, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Đại diện: Nguyễn Huy Ba – Giám đốc HTX

ĐT: 0963.962190

 TX (TH)