Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đưa Tết sớm đến với cô trò vùng cao

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, vừa qua, nhóm Khuyến nông Hà Nội và những người bạn đã tổ chức chương trình “Đưa Tết lên bản”, nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, trao tay những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến cô trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.         Tà Ghênh là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của huyện Mù Cang Chải, đặc biệt do chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, toàn bộ phòng học, nhà ở và các công trình phụ trợ khác của Nhà trường bị thiệt hại hoàn toàn. Cô trò nhà trường đã phải di rời và dựng 2 điểm trường tạm (cách nhau 7km) để học tập, do đó Nhà trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Trường hiện có 437 học sinh, đều là con em người đồng bào dân tộc H'mông, trong đó có 259 học sinh bán trú.

            Sau một thời gian ngắn phát động, Chương trình “Đưa Tết lên Bản” đã nhận được sự sẻ chia của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Khuyến nông Hà Nội và nhiều nhà hảo tâm khác cùng với sự tham gia đồng hành của nhóm hoạt động xã hội “Khơi ấm mùa đông”.

Các món quà ý nghĩa được trao tặng đến tập thể cô trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh gồm có: 2 máy lọc nước, 2 máy tính xách tay, 270 chiếc chăn bông, 300 bộ khay ăn inox; 3.000 quyển vở; 300 cuốn truyện tranh; 36 bộ quần áo mưa; 400 suất quà (bánh, kẹo, sữa) cùng nhiều đồ dùng thiết yếu khác.                                                                                                                     

Chương trình “Đưa Tết lên bản” được Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Trung tâm Khuyến nông phối hợp tổ chức thường niên, đã trở thành cầu nối gắn kết và nhân rộng những tấm lòng hảo tâm, trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi món quà trao tay mang ý nghĩa sẻ chia sâu sắc, mang niềm vui đón Tết đến với cô trò vùng cao./.

                                                                                                            Lưu Phượng