Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Diễn đàn "nhịp cầu nhà nông" tại huyện Ứng Hòa

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Phù Lưu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” nhằm tư vấn, giải đáp những vướng mắc của bà con nông dân về kỹ thuật sản xuất và các chính sách phát triển nông nghiệp.Để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, đại biểu tham dự diễn đàn đã thực hiện test nhanh và tuân thủ nghiêm theo các quy định hiện hành về phòng chống dịch.

Phát biểu tại diễn đàn, phó chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng cho biết: Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Ứng Hòa luôn đạt mức tăng trưởng khá. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng bình quân trong nông nghiệp đạt 7,46%/năm. Trên địa bàn huyện đã hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao, đặc biệt một số loại nông sản có thế mạnh đã được đăng ký nhãn hiệu như “Gạo chất lượng Khu Cháy”, “Vịt Vân Đình”, “Trứng gia cầm Đông Lỗ”… Thông qua diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” lần này, huyện Ứng Hòa mong muốn đây sẽ dịp tốt để bà con tiếp cận với khoa học kỹ thuật, cây trồng, con giống mới từ những chia sẻ của các nhà khoa học nhằm phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp của gia đình và địa phương.

Tại hội thảo, gần 100 câu hỏi của bà con nông dân đã được các chuyên gia, các nhà quản lý tư vấn, giải đáp. Nội dung tập trung về hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, phòng và điều trị bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản. Bên cạnh đó, định hướng và chính sách khuyến khích, hỗ trợ sản xuất của huyện và thành phố trong bối cảnh tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid – 19 cũng được các nhà quản lý chia sẻ tới bà con nông dân./.

Lưu Phượng