Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đan Phượng: Thành công bước đầu của mô hình “Sản xuất hoa địa lan giống Hương Cát Cát”

Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ phòng Khuyến nông trồng trọt; Lãnh đạo phòng Kinh tế, Trạm BVTV, Hội Nông dân huyện Đan Phượng; UBND xã Thọ An và gần 50 đại biểu là Giám đốc các HTX NN, Khuyến nông viên cơ sở, các hộ tham gia mô hình và hộ nông dân các xã lân cận.          Tham gia mô hình, ngoài  được hỗ trợ 100% giống, 30% vật tư, bà con còn được tập huấn về  kỹ thuật chăm sóc hoa địa lan Hương Cát Cát; cán bộ Trạm Khuyến nông luôn bám sát hướng dẫn bà con thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.

          Đây là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông triển khai mô hình sản xuất hoa địa lan Hương Cát Cát tại 6 huyện trên địa bàn Thành phố. Qua quá trình theo dõi, mô hình tại huyện  Đan Phượng được đánh giá là thành công nhất, cây sinh trưởng và phát triển rất tốt.

          Đạt được kết quả như vậy, ngoài sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Trung tâm, Phòng chuyên môn, Trạm Khuyến nông huyện thì việc lựa chọn các hộ tham gia có kỹ thuật và kinh nghiệm đã góp phần cho thành công của mô hình.

          Ông Lê Văn Sang - Trưởng nhóm hộ của mô hình cho biết, địa lan Hương Cát Cát là loại hoa dễ chăm sóc hơn một số loài hoa lan khác nhưng phải chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phun phòng nấm bệnh, nếu để cây bị nhiễm bệnh thì rất khó hồi phục. Dự kiến năm nay, ông sẽ  điều khiển 5% số cây cho ra hoa, còn lại tập trung chăm sóc vào năm sau. Đây là mô hình rất có triển vọng, đề nghị Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới để mô hình đạt kết quả.

                                                                                                          Nguyễn Thị Kim Thoa

Trạm Khuyến nông huyện Đan Phượng