Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2024

Chi đoàn Trung tâm khuyến nông Hà Nội vừa tổ chức Đại hội chi đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tham dự đại hội có đồng chí Vũ Thị Hương - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm khuyến nông, các đồng chí Phó giám đốc; lãnh đạo, trưởng phó các phòng, đơn vị trực thuộc Trung tâm; đại diện lãnh đạo Đoàn thanh niên cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội; đoàn phường Phú Lãm và một số đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT cùng toàn thể đoàn viên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội.Chi đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội có 24 đoàn viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn đã có nhiều khởi sắc. Nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh niên được chi đoàn tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp. Trong nhiệm kỳ, đã có 3 đồng chí đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh luôn được chi đoàn đẩy mạnh thực hiện. Trong mọi hoạt động được tổ chức từ đoàn cấp trên, mỗi đồng chí thanh niên Chi đoàn đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia đầy đủ bất cứ mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong các đợt ra quân tình nguyện như: Phối hợp với Chính quyền, Công đoàn Trung tâm, Hội cựu chiến binh phát động và tổ chức chương trình thiện nguyện: ”Hướng về miền trung” tặng quà gồm: 25.000 cây keo lai giống, 1.000 kg hạt ngô giống LVN10, 03 bộ máy vi tính, 500 áo ấm mùa đông và nhiều sách, vở, đồ dùng học tập cho bà con và các cháu học sinh Trường THCS và Tiểu học tại xã A Ngo-huyện Dakrông - tỉnh Quảng Trị; phối hợp cùng Đoàn phường Phú Lãm thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; tham gia hiến máu tình nguyện, hỗ trợ tiêu thụ giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khó khăn,….

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, phong trào tuổi trẻ sáng tạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phong trào “Thanh niên tình nguyện” của chi đoàn Trung tâm được xem như là hoạt động xuyên suốt và ghi nhiều dấu ấn. Xác định mỗi cán bộ khuyến nông nói chung và mỗi cán bộ đoàn viên Trung tâm nói riêng là mỗi “cầu nối” tiếp nhận và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, triển khai các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ; tổ chức tập huấn, tham quan, giúp nông dân tiếp cận và vận dụng sáng tạo, phù hợp với thực tiễn; làm đầu mối liên kết và xây dựng các thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Các đoàn viên đã tham gia thực hiện nhiều chương trình, mô hình đạt kết tốt, được bà con nông dân, chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị, ngành đánh giá cao.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông, nhiệm kỳ 2022 - 2024./.

Nguyễn Vàn