Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công tác tuyên truyền góp phần quan trọng trong phát triển nông nghiệp thủ đô

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội và các cơ quan đài, báo TW, Thành phố Hà Nội năm 2017 và thống nhất nhiệm vụ phối hợp thông tin tuyên truyền năm 2018.Trong năm 2017, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội chỉ đạo Trung tâm khuyến nông cùng với các đơn vị trực thuộc Sở phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí của TW và Thành phố như Đài PT-TH Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế đô thị; Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1,VTV2), Báo Nông nghiệp Việt Nam... xây dựng và thực hiện các chương trình tuyên truyền phục vụ sản xuất Nông nghiệp & PTNT, công tác xây dựng nông thôn mới của Thành phố.

Trong ngành nông nghiệp thủ đô cũng xây dựng các chương trình tuyên truyền trọng tâm, chuyên biệt về các lĩnh vực của nông nghiệp và nông thôn bằng cách thức thể hiện theo phương châm sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại tương tác, tăng cường đối thoại trực tiếp giữa các nhà quản lý, người dân với những vấn đề mang tính dư luận để nhằm định hướng thông tin đúng cho người xem, người đọc.

Các nội dung thông tin tuyên truyền phong phú, đa dạng, gắn liền với thực tiễn sản xuất, phù hợp với nhu cầu của người nông dân. Đối với các chương trình khoa giáo, hướng dẫn kỹ thuật đều gắn với hình, ảnh minh họa cụ thể nên nội dung tuyên truyền sinh động, giúp người nông dân dễ áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giúp cho người người dân tiếp cận được thị trường rộng rãi trong nước và hướng tới xuất khẩu như: lúa chất lượng cao, sữa tươi, quả đặc sản, rau an toàn, hoa cây cảnh... tạo niềm tin yên tâm cho người sản xuất và tiêu dùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong năm 2017 là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành nông nghiệp, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các đơn vị trong ngành đã nỗ lực để đạt mức tăng trưởng hơn 2%, thành phố có thêm 29 xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Lãnh đạo Sở cũng cho rằng, những thành tựu của ngành nông nghiệp còn nhờ công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Cũng nhờ các cơ quan báo chí mà người dân thủ đô tin tưởng và ưa chuộng các sản phẩm nông nghiệp hơn. Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền các chủ trương, chính sách trong việc khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi - thủy sản và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Tập trung tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm chăn nuôi của các chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP truy xuất được nguồn gốc. Tuyên truyền, giới thiệu về công tác phát triển các giống vật nuôi bản địa, đặc sản của Hà Nội, giống vật nuôi nhập ngoại có năng suất, chất lượng cao. Sở Nông nghiệp và PTNT cũng mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đóng góp những tin bài chất lượng, tăng cường tuyên truyền cho bà con nông dân về các chính sách phát triển nông nghiệp của Thủ đô./.

 

                                                                                      Lưu Phượng