Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại huyện Quốc Oai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa làm việc với huyện Quốc Oai về kiểm tra công tác phục vụ Tết; công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Quốc Oai

Theo báo cáo, năm 2018 huyện đã hoàn thành đạt, vượt kế hoạch 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó nổi bật là đến nay huyện đã có 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương và Thành phố thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Để chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện dự kiến tặng hơn 23.900 suất quà, với số tiền là 11.500 triệu đồng cho các đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác. 

Về công tác chỉ đạo sản xuất vụ Xuân, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2019, phấn đấu diện tích gieo trồng cây vụ Xuân 2019 đạt 5.700ha. Tập trung các giống lúa mới có năng suất chất lượng. Mỗi xã, thị trấn, hợp tác xã nông nghiệp chọn 1-2 giống chủ lực. Chỉ đạo gieo trồng đúng thời vụ theo kế hoạch, thực hiện tốt các phương án chống hạn, chống rét, chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, huyện đã chủ động tiêm vắc xin phòng dịch bệnh cho 5.100 lượt con trâu, bò; 9.350 lượt con lợn nái và đực giống được tiêm vắc xin LMLM tip O, 8.450 lượt con lợn được tiêm vắc xin tai xanh; tụ huyết trùng 5.228 lượt con, 740.200 lượt con gia cầm được tiêm vắc xin cúm… Đợt Tết Nguyên đán, huyện chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm để đảm bảo an toàn thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về kinh tế, xã hội mà huyện Quốc Oai đã hoàn thành trong năm 2018. Để chuẩn bị cho Tết, Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện cần tổ chức tốt công tác tặng quà cho các đối tượng chính sách, đúng, đủ đối tượng. Tổ chức tốt mọi hoạt động cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi, trong đó chú ý tổ chức các chợ hoa, kết nối các doanh nghiệp để đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Tổ chức trang trí những nơi vui chơi cho người dân, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Bên cạnh đó, tổ chức tốt công tác bắn pháo hoa, tết trồng cây. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị huyện làm tốt công tác triển khai sản xuất vụ Xuân 2019, gieo trồng đúng thời vụ theo kế hoạch, thực hiện tốt các phương án chống hạn, chống rét, chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Tăng cường công tác tuyên truyền không để tình trạng người dân giết mổ, bán ra thị trường gia súc, gia cầm nhiễm bệnh…

Sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tặng quà tết gia đình người cao tuổi và hộ nghèo ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai. Tại chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” Kỷ Hợi 2019 tại xã Đông Xuân, Chủ tịch UBND TP đã trao tặng 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000đ/suất; trao tặng 3 con bò và 20 xe đạp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Quốc Oai./.

Nguyễn Thúy